Những lợi ích sức khỏe không ngờ của hạt bơ

Những lợi ích sức khỏe không ngờ của hạt bơ

Như chúng ta đã biết quả bơ có rất nhiều lơi ích đối với sức khỏe. Nhưng ít ai ngờ rằng hạt bơ cũng rất có lợi và có rất nhiều tác dụng. Cùng tham khảo các công dụng đối với sức khỏe của quả bơ qua bài viết dưới đây.

Những công dụng của quả bơ với bà bầu trong thai kỳ

Những sai lầm khi ăn quả bơ nhiều người mắc phải

Chống ung thư

Hạt bơ rất giàu các chất chống oxy hóa. Các chất này giúp loại bỏ gốc tự do ra khỏi cơ thể. Các gốc tự do là thủ phạm chính gây ung thư. Ngoài ra, hạt bơ còn chứa nhiều chất hóa học khác như flavonol có tác dụng chống ung thư.

Kháng viêm

Thuộc tính kháng viêm của hạt bơ chủ yếu có liên quan đến dạ dày ruột. Thuộc tính này giúp dự phòng nhiều bệnh về đường ruột, từ những rối loạn tiêu hóa nhẹ tới ung thư. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hạt bơ.

Những lợi ích sức khỏe không ngờ của hạt bơ

Thuộc tính kháng viêm của hạt bơ chủ yếu có liên quan đến dạ dày ruột

Chống lão hóa

Hạt bơ giàu chất chống oxy hóa giúp kiểm soát và giảm thiểu những thay đổi không mong muốn có thể xuất hiện do quá trình lão hóa. Nó giúp ngăn ngừa các nếp nhăn và thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào mới.

Có lợi cho sức khỏe tim

Hạt bơ là một trong những nguồn giàu chất xơ hòa tan nhất. Chính vì thế nó có thể rất có lợi trong việc làm giảm cholesterol, từ đó tăng cường sức khỏe tim. Sử dụng nhiều hạt bơ dưới bất cứ dạng nào cũng đều rất có lợi trong việc ngăn ngừa tăng cholesterol.

Tăng cường miễn dịch

Hàm lượng chất chống oxy hóa phong phú mang đến một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hạt bơ là cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể. Dùng hạt bơ thường xuyên bạn sẽ thấy những thay đổi lớn về khả năng miễn dịch chung, giúp bảo vệ bạn tránh xa bệnh tật thậm chí là những đợt cúm nhỏ.

Những lợi ích sức khỏe không ngờ của hạt bơ

Hạt bơ giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể

Có lợi cho sức khỏe xương

Hạt bơ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sức khỏe xương. Nếu bạn bị đau khớp, hãy dùng bột hạt bơ hàng ngày. Cách này sẽ giúp bạn giảm đau xương và các vấn đề về khớp.

Chống nấm

Các nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng hạt bơ có cả tác dụng chống nấm và chống vi khuẩn. Hạt bơ chứa hàm lượng tương đối cao hợp chất phenolic góp phần vào thuộc tính chống nấm.

Vì hạt bơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe như vậy, bạn nên bổ sung hạt bơ vào chế độ ăn. Bạn có thể ăn hạt bơ bằng nhiều cách nhưng cách phổ biến nhất là tán bột. Bạn có thể cho bột này vào món salad hoặc sinh tố. Cũng có nhiều người làm salad hạt bơ.

Theo songkhoe.vn

Đánh giá bài viết
1 1.042
Sắp xếp theo
    Dinh dưỡng gia đình Xem thêm