Những mối nguy hại trong công sở giết chết bạn mỗi ngày

Những mối nguy hại trong công sở giết chết bạn mỗi ngày

Với những mối nguy hại trong công sở như sử dụng máy tính, áp lực công việc... có thể ảnh hưởng tới bạn. Đời sống công sở hiện nay kéo theo nhiều hệ luỵ làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn mà ai cũng có thể mắc phải. Cùng xem những mối nguy hại trong công sở có thể giết chết bạn mỗi ngày như thế nào qua bài viết sau đây nhé!

Một số mẹo trị nhức mắt cho dân công sở cực hay

Tác hại không ngờ khi ăn trưa tại bàn làm việc

Điểm bệnh dân văn phòng

Laptop - làm tiêu diệt tinh binh

Laptop dường như đã trở thành một trong những công cụ quen thuộc với các nhân viên văn phòng. Khi ngồi ở quán cafe hay ngồi ở nhà nhiều người có thói quen đặt laptop trên đùi để làm việc. Nhiều lúc mải làm nên bạn không nhận được sức nóng từ máy tính đang toả ở những vùng cấm địa.

Hơi nóng của chiếc laptop toả ra gây hại cho da của bạn đặc biệt nó làm giảm lượng tinh binh ở nam giới. Nếu để máy tính quá nhiều ở trên đùi sẽ dễ gây ra hiện tượng vô sinh vì vậy các chàng nên chú ý điều này.

Những mối nguy hại trong công sở giết chết bạn mỗi ngày

Để laptop trên đùi là một trong mối nguy hại trong công sở có thể giết chết bạn

Bàn phím - gây tổn thương thần kinh

Bàn phím là một trong những chỗ chứa nhiều vi khuẩn nhất. Bạn đã từng nghe bàn phím của máy tính bẩn hơn với bồn cầu chưa? Khi bạn thường xuyên gõ máy tính sẽ làm cho các vi khuẩn bám vào tay. Khi bạn ăn uống, tay bạn cầm đồ ăn thì làm cho các vi khuẩn theo đồ ăn vào trong cơ thể bạn. Ngoài ra việc thường xuyên gõ máy tính sẽ gây ra hội chứng ống cổ tay, có khả năng gây ra những tổn thương dây thần kinh vĩnh viễn.

Áp lực từ phía sếp dễ mắc bệnh tim

Trong môi trường làm việc bạn không thể tránh khỏi thói quen nói nấu sếp vì họ quá nghiêm khắc.... Nhưng bạn nên biết rằng sếp lại nằm trong danh sách những mối nguy bạn sẽ phải đối mặt nơi công sở. Đây cũng là một trong những mối nguy hại trong công sở giết chết bạn mỗi ngày. Nếu nhân viên phải làm việc với một người sếp không tốt, họ thường xuyên phải quát tháo hay gây áp lực, hay làm khó dễ thì sau một khoảng thời gian họ có thể mắc bệnh tim hoặc bị stress cao.

Ngồi lỳ suốt ngày - dễ mắc bệnh xương khớp

Việc bạn ngồi trong văn phòng trong một thời gian dài làm cho bạn hạn chế sự vận động, làm ức chế nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Điều này tác động rõ lên hệ tiêu hoá, hệ bài tiết. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh béo phì, bệnh xương khớp, các cơ bắp hay thậm chí là bệnh ung thư.

Rủi do từ các loại máy in, máy fax - gây dị ứng

Những mối nguy hại trong công sở giết chết bạn mỗi ngày

Bạn phải thường xuyên tiếp xúc với máy photo, in thì bạn có nguy cơ bị nhiễm độc chì trong mực in vô cùng cao. Nếu bạn tiếp xúc quá nhiều có thể gây ra tử vong cao. Tác hại sẽ là đau ngực và gây ra dị ứng. Máy in cũng tương tự bạn có thể bị các hạt mực rơi vào phổi gây ra bệnh viêm phổi nặng. Đây cũng là một trong mối nguy hại trong công sở giết chết bạn nếu bạn làm nó thường xuyên và liên tục.

Thiếu ngủ trầm trọng - mắc bệnh tim

Hiện tượng thiếu ngủ hoặc ngủ không điều độ do thức quá khuya khi làm việc sẽ dẫn đến hậu quả bạn sẽ bị tăng cân, mắc tiểu đường, bệnh tim.....Với những người làm việc liên tục hơn 10 tiếng một ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch tới 60%. Do vậy bạn cần phải ngủ ít nhất 8 tiếng/ngày để bảo đảm sức khoẻ của mình.

Bỏ bữa sáng - dễ bị béo phì

Bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nhưng nhiều bạn thường bỏ qua và thay thế bằng cafe. Bạn có thể ăn sáng ở nhà hoặc mang đồ ăn tới công ty để ăn. Nếu bạn không ăn sáng mà làm việc ngay sẽ đặt cơ thể vào trạng thái căng thẳng, ảnh hưởng trực tiếp lên quá trình trao đổi chất. Không ăn sáng làm tăng khả năng bị cao huyết áp, béo phì và các vấn đề tim mạch.

Những mối nguy hại trong công sở giết chết bạn mỗi ngày

Sự nhàm chán - chết trẻ

Theo một cuộc khảo sát 50% nhiều người sẽ cảm thấy nhàm chán với công việc lặp đi lặp lại. Với những người thường xuyên cảm thấy nhàm chán công việc thì có nguy cơ bị chết trẻ. Với những người hay chán nản sẽ có nguy cơ mắc phải bệnh tim hay đột quỵ so với những người sống vui vẻ.

Ăn các loại thức ăn nhanh - gây béo phì

Với nhân viên văn phòng không có thời gian để nấu ăn sáng nên việc sử dụng các đồ ăn nhanh, các đồ ăn ngoài quán. Với các loại thức ăn nhanh hoặc cơm tiệm với các thực phẩm không rõ nguồn gốc, chế biến không đảm bảo hợp về sinh là những nguyên nhân dẫn đến bệnh tim, béo phì hay tiểu đường.

Đánh giá bài viết
1 312
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thư giãn - Giải trí Xem thêm