Những thành phần trong thực phẩm nguy hại với sự sống

Những thành phần trong thực phẩm nguy hại với sự sống

Chất tạo màu, đường nhân tạo, bột ngọt... là những thành phần có trong thực phẩm gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe. VnDoc xin giới thiệu với các bạn một số thành phần thường đi kèm với thực phẩm là chất phụ gia gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình nếu sử dụng thường xuyên.

Các sai lầm cực nguy hại khi ăn na

Nước nhuộm vải tiềm ẩn những nguy hại gì?

Những nguy hại gây chết người từ thói quen hâm cơm nguội

Những thành phần trong thực phẩm gây nguy hại đến sự sống

Boldsky chỉ ra những thành phần trong thực phẩm cần phải cấm:

Đường nhân tạo

Các chất làm ngọt nhân tạo có trong kẹo cao su, nước tăng lự, đồ ăn nhanh... cần phải cấm. Aspartame là một chất ngọt tổng hợp gây tăng cân, bệnh tiểu đường tuyp 2 và hội chứng chuyển hóa có hại cho sức khỏe.

Dầu thực vật

Dầu thực vật có trong các thực phẩm là một thành phần không tốt vì nó có thể dẫn đến bệnh tim và các bệnh khác.

Chất tạo màu

Chất tạo màu làm ảnh hưởng đến gan, thận

Metanil, Rhodamine, cromat chì là một vài màu sắc được bổ sung vào thực phẩm như kẹo và đồ ngọt. Khi tiêu thụ những đồ ăn này hàng ngày, chất tạo màu sẽ hưởng đến gan, thận và làm chậm tăng trưởng.

Paraben

Chất bảo quản này ngăn ngừa vi khuẩn và nấm phát triển trên thức ăn, đặc biệt trong thực phẩm như dưa chua, thịt chế biến và cá.

Chất bảo quản

Sodium benzoate là một trong rất nhiều chất bảo quản cấm sử dụng trong thực phẩm. Nó thường được tìm thấy trong dấm, mứt, các loại nước ép trái cây và ở một số loại thuốc. Chất bảo quản này sẽ ảnh hưởng đến thần kinh, não, trẻ em có thể bị tăng động.

Bột ngọt

Bột ngọt làm ảnh hưởng đến viêm gan và dẫn đến đau đầu

Bột ngọt có hại cho cơ thể. Nếu tiêu thụ nhiều thực phẩm có thành phần này sẽ làm chậm chức năng thần kinh như trí nhớ và học tập. Nó cũng dẫn đến viêm gan và đau đầu.

Fructose corn syrup

Thành phần này thường được tìm thấy trong thực phẩm như bánh mì, kem, xirô ho, đồ nướng. Tiêu thụ chất độc hại này hơn hai lần trong tuần có thể dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh béo phì và bệnh tiểu đường tuýp 2.

Muối nhân tạo

Thực phẩm đóng gói thường có lượng muối cao vì nó đóng vai trò như một chất bảo quản tự nhiên. Quá nhiều muối nhân tạo này sẽ dẫn đến tăng huyết áp và bệnh tim.

Đánh giá bài viết
1 129
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thư giãn - Giải trí Xem thêm