Những thiết bị giúp bạn "tiêu diệt" muỗi hiệu quả

Muỗi chính là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn đem đến rất nhiều dịch bệnh nguy hiểm, đặc biệt là vào mùa mưa. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình những thiết bị đuổi loại côn trùng "đáng ghét" này khỏi nhà bạn để bảo vệ sức khỏe cả gia đình nhé!

Đèn bắt muỗi hiệu quả

Những thiết bị đuổi muỗi hiệu quả cho gia đình bạn

1. Đèn bắt muỗi

Để nuôi trứng, duy trì giống nòi, những con muỗi cái sẽ đi hút máu con người và cả vật nuôi. Muỗi tìm mục tiêu bằng cách cảm nhận khí carbon dioxide từ "con mồi" thở ra, đồng thời thông qua hơi ấm của khí thở, qua thân nhiệt và sự tương phản về màu sắc.

Vì thế đèn bắt muỗi hoạt động theo cơ chế:

  • Dùng ánh sáng để thu hút muỗi đến gần. Và đó là lý do bóng đèn không thể vắng mặt trên mỗi thiết bị. Ánh sáng được sử dụng thường là ánh sáng tia tử ngoại ultraviolet có màu tím hoặc xanh mờ để thu hút con trùng. Một tấm lưới mắt nhỏ sẽ được trang bị ở phía ngoài của đèn bắt muỗi để tiêu diệt nhanh – gọn – lẹ côn trùng khi mắc phải.
  • Khi kết nối với nguồn điện, đèn và nguồn điện của lưới phía ngoài sẽ được cung cấp năng lượng. Muỗi sau khi bị thu hút bởi ánh sáng của đèn sẽ tự “dấn thân” đến và dính bẫy ở tấm lưới. Lúc này, một dòng xung điện sẽ phóng tia tử điện ra và tiêu diệt hết những thứ bị bám ở đó. Các loại đèn bắt muỗi sử dụng nguồn điện 220V, ánh sáng phát ra không quá gay gắt nên dễ dàng lắp đặt trong phòng.

Đèn bắt muỗi hoạt động

Ưu điểm của đèn bắt muỗi:

Nếu không quá dư dả để sắm một chiếc máy lạnh có khả năng ngăn muỗi, thì những loại đèn bắt muỗi với mức giá vừa túi tiền và khả năng hoạt động tốt sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho bạn. Sản phẩm có giá thành phải chăng mà vẫn đem đến hiệu quả tuyệt vời.

Tùy vào độ dày đặc của muỗi và vị trí đặt đèn mà số lượng muỗi bị tiêu diệt sẽ cho kết quả khác nhau. Hãy trải nghiệm bằng chính bản thân mình bạn sẽ thấy lượng muỗi giảm đáng kể.

Ưu điểm đèn bắt muỗi

1 số đèn bắt muỗi tốt nhất hiện nay:

2. Đèn LED bắt muỗi

Khác với đèn bắt muỗi, đèn LED sử dụng để chiếu sáng như những bóng LED bình thường và có thêm chức năng đuổi muỗi cho gia đình bạn.

Hệ thống bắt muỗi: gồm đèn ánh sáng xanh tím, thu hút muỗi và lưới điện mạnh, tiêu diệt muỗi ngay khi chúng chạm vào. Thiết kế thông minh với rào bảo vệ bằng nhựa cách điện, an toàn cho người sử dụng và trẻ nhỏ.
Hệ thống chiếu sáng: Khác với các loại đèn bắt muỗi thông thường khác chỉ có ánh sáng xanh tím, khó lắp đặt và sử dụng kém hiệu quả. Đèn sẽ có thêm phần đèn chiếu sáng 12W riêng biệt, mang lại độ sáng ổn định, an toàn cho mắt, tiết kiệm điện.

Ưu điểm của đèn LED bắt muỗi

  • Điện năng tiêu thụ rất thấp, siêu tiết kiệm điện, hiệu năng cao.
  • Ánh sáng xanh an toàn, thân thiện với con người, không mùi, không hoá chất độc hại, bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.
  • Phạm vi sử dụng tốt nhất lên đến là 365mm, dễ lắp đặt dùng như đèn chiếu sáng thông thường.
  • Đèn tích hợp 3 trong 1 thích hợp sử dụng trong phòng vệ sinh, phòng ngủ... thay thế các bóng đèn tròn truyền thống đang sử dụng.
  • Đèn sử dụng đui xoáy phổ thông, chất liệu nhựa an toàn, dễ dàng vệ sinh, lắp đặt và sử dụng.

Đèn LED bắt muỗi

1 số đèn LED bắt muỗi tốt nhất hiện nay

3. Vợt bắt muỗi

Chắc các bạn không còn xa lạ gì với vật dụng này nữa, mặc dù phải dùng đến sức người nhưng hiệu quả mang lại cực lớn. Sản phẩm sử dụng dòng điện áp cao để tiêu diệt muỗi. Hiệu quả tiêu diệt nhanh chóng, có thể thấy rõ ngay lập tức với những tiếng nổ lách tách.

  • Công tắc khóa an toàn thông minh, khi sử dụng, đẩy công tắc khóa về chế độ mở rồi bấm nút hoạt động. Tính năng này đảm bảo an toàn đồng thời giúp tiết kiệm pin.
  • Thiết kế mặt vợt bằng lưới kim loại với 3 lớp hạn chế gây ra phản lực do đó cho hiệu suất sử dụng cao, không bỏ sót đối tượng, tiêu diệt được cả những loại muỗi hay côn trùng nhỏ khác.
  • Với yêu cầu sử dụng đòi hỏi người dùng chủ động và linh hoạt, vợt muỗi điện không cần trực tiếp kết nối dây cắm với nguồn mà sử dụng năng lượng pin sạc, do vậy bạn hoàn toàn có thể linh động trong khi di chuyển và thao tác.

Vợt muỗi bắt muỗi

Top vợt bắt muỗi tốt nhất hiện nay

Hi vọng với bài viết trên các bạn đã chọn được cho mình sản phẩm phù hợp để đuổi loại côn trùng đáng ghét này ra khỏi gia đình. Ngoài những thiết bị trên bạn cũng có thể đuổi muỗi từ những vật liệu tự nhiên trong bài viết "Cách đuổi muỗi ra khỏi nhà phòng chống sốt xuất huyết". Và để vệ sinh đèn bắt muỗi đúng cách, bạn hãy đọc bài viết "Vệ sinh đèn bắt muỗi đúng cách" nhé!

Đánh giá bài viết
1 101
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Mẹo vặt gia đình Xem thêm