Nội dung đề thi mẫu đánh giá năng lực 2020 của ĐH Quốc gia TP. HCM

1 1.001

Đề thi mẫu đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP. HCM 2020

VnDoc xin giới thiệu tới bạn đọc Nội dung đề thi mẫu đánh giá năng lực 2020 của ĐH Quốc gia TP. HCM. Nội dung tài liệu được tổng hợp chi tiết và chính xác. Mời các bạn tham khảo.

Năm nay, kỳ thi đánh giá năng lực đã được tổ chức thành 2 đợt để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia:

Đợt 1 vào ngày 31/3/2019:

Đợt 2 vào ngày 21/7/2019: Đang cập nhật

Các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TP. HCM sẽ dành từ 25-40% chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh tham gia kỳ thi này. Trước đó, năm 2018 chỉ tiêu này là từ 10-20%.

Đề thi mẫu đánh giá năng lực 2020 của Đại Học Quốc gia TP. HCM 

Đề thi mẫu đánh giá năng lực 2020 sẽ được cập nhật nhanh nhất tại VnDoc.

Theo đánh giá chung, bài thi vẫn sẽ gồm 120 câu, thực hiện trong 120 phút. Dạng bài thi trắc nghiệm 4 lựa chọn, chỉ có duy nhất 1 phương án đúng. Cấu trúc bài thi gồm 3 phần. Trong đó, phần 1 kiểm tra kiến thức ngôn ngữ gồm tiếng Việt (20 câu) và tiếng Anh (20 câu).

Phần 2 kiểm tra kiến thức toán học, tư duy logic, phân tích số liệu (30 câu).

Phần 3 giải quyết vấn đề, kiểm tra kiến thức 5 lĩnh vực gồm: hóa học, vật lý, sinh học, địa lý và lịch sử (mỗi lĩnh vực 10 câu).

Đề thi năm 2020 sẽ tiếp tục được đổi mới để đánh giá chính xác và toàn diện hơn năng lực của thí sinh, giúp tuyển chọn được thí sinh có năng lực phù hợp cho giáo dục đại học.

Được biết, bài thi đánh giá năng lực chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức cả về mặt tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

Bên cạnh đó, ĐH Quốc gia TPHCM cũng khuyến khích và sẵn sàng hỗ trợ các trường ĐH, CĐ ngoài hệ thống sử dụng kết quả kỳ thi này như một phương thức tuyển sinh tại trường mình.

Mời các bạn xem thêm các bài viết Đề thi minh họa năng lực ĐH Luật TP. HCM

Mời các bạn học sinh tham khảo.

Trên đây VnDoc đã giới thiệu tới bạn đọc Nội dung đề thi mẫu đánh giá năng lực 2020 của ĐH Quốc gia TP. HCM. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Thi thpt Quốc gia môn Toán, Thi thpt Quốc gia môn Hóa học, Thi thpt Quốc gia môn Vật Lý, Thi thpt Quốc gia môn Sinh học, Mã trường thptVnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
1 1.001
Thi THPT Quốc Gia Xem thêm