Ôn tập giữa học kì 2 Tiếng Việt lớp 2: Tiết 10

Ôn tập giữa học kì 2 Tiếng Việt lớp 2

Ôn tập giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2: Tiết 10 là lời giải bài tập SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 81 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố hệ thống lại kiến thức Tiếng Việt 2 phần Tập làm văn chuẩn bị cho các bài thi giữa học kì đạt kết quả cao. Mời thầy cô cùng các em học sinh tham khảo.

Ôn tập giữa học kì 2 Tiếng Việt lớp 2: Tiết 10

Dựa vào những câu hỏi gợi ý sau, viết một đoạn văn ngắn (khoảng 4, 5 câu) để nói về một con vật mà em thích.

1. Đó là con gì? Ở đâu?

2. Hình dáng con vật ấy có đặc điểm gì nổi bật?

3. Hoạt động của con vật ấy có gì ngộ nghĩnh đáng yêu.

BÀI LÀM

Tả con chó

Đó là con Lu nhà em. Một giống chó săn thông minh, lanh lợi và cũng rất hiền. Hồi bố mới mua về, nó chỉ to bằng cái bình thủy Trung Quốc. Mới có sáu tháng mà nó đã đứng ngang ngực em rồi. Toàn thân phủ một lớp lông vằn vện, giống như con hổ quảng cáo trên truyền hình. Con Lu ngoan lắm. Mỗi lần em cho nó ăn, em bắt nó phải đi bằng hai chân sau, hai chân trước nhấc khỏi mặt đất, lúc nào cũng phải vẫy vẫy như người ta vẫy tay vậy. Đến chỗ ăn cơm, phải đi hai vòng xung quanh bát cơm mới được ăn. Những lúc đói bụng quá, nó chạy vòng rất nhanh rồi thục mõm vào ăn một cách vội vã. Ăn xong, tự động ra nằm ở bậc thềm trông nhà. Hễ có khách là phóng ra sủa oang oang để báo hiệu cho chủ biết. Em rất cưng con Lu và nó cũng rất mến em.

Tả con mèo

Nhà em có nuôi một chú mèo. Tên chú là Miu. Chú có thân mình gầy guộc vì lười ăn. Dáng chú thấp. Lông chú màu nâu. Đầu chú tròn như quả bóng nhỏ. Tai chú nhỏ như chiếc lá non. Mỗi khi đi học về, chú thường đến gần em. Em yêu chú lắm!

Tả con chim bồ câu

Loài chim em yêu thích là chim bồ câu. Đó là một loài chim tượng trưng cho hòa bình. Ngày xưa, họ dùng bồ đưa câu để đưa thư. Sở thích của chúng là sạch sẽ, chuồng đẹp, chúng ăn thóc và hạt dưa. Chim bồ câu có rất nhiều màu: xanh lá cây đậm, màu đen nhưng em rất thích chim bồ câu trắng. Chúng có mỏ màu vàng nhạt và nhỏ xíu. Đôi mắt tròn xoe. Bộ lông mượt mà. Chúng thường nhặt những hạt thóc rơi vãi trên sân. Tiếng hót “gù gù...” của chúng nghe thật êm đềm. Ôi, chúng thật đáng yêu!

>> Tham khảo chi tiết: 22 bài văn mẫu lớp 2 miêu tả về con vật

Đánh giá bài viết
1 764
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm