Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 2: Tuần 14

Bài tập cuối tuần môn Tiếng Việt lớp 2

Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 2: Tuần 14 là tài liệu ôn tập lớp 2, giúp học sinh luyện tập thuần thục các kỹ năng làm bài và nhận diện được các dạng bài tập, với mục đích mang đến cho các em học sinh một tài liệu ôn thi hữu ích nhất.

Bài tập cuối tuần - Lớp 2

1. Chọn tiếng trong ngoặc đơn điền vào từng chỗ trống để tạo từ:

a) con …, … thuốc, trái …, kim …. (tim, tiêm)

b) … chắn, … đấu, … tranh, cơm …. (chín, chiến)

2. Tìm các câu kiểu Ai làm gì? trong đoạn văn sau:

Cô bé xé mỗi cánh hoa thành nhiều sợi nhỏ. Mỗi sợi nhỏ biến thành một cành hoa. Cô bé cầm bông hoa rồi chạy như bay về nhà. Cụ già tóc bạc đứng ở cửa đón cô.

(Trích Bông hoa cúc trắng) 

3. Em hãy đặt 3 câu với theo mẫu: Ai / làm gì?

Ví dụ: Em giúp mẹ dọn cơm.

4. Đặt 5 câu với các từ sau theo mẫu: “Ai / làm gì?”

+ Mẹ em

+ Ông bà em

+ Đi học

+ Làm bài

+ Tập thể dục.

5. Lớp em có một bạn mới chuyển đến. Là lớp trưởng, em hãy tự giới thiệu về mình và cho bạn biết họ tên và điểm mạnh của ba bạn tổ trưởng.

….…………………………………………………………………………..

….…………………………………………………………………………..

….…………………………………………………………………………..

….…………………………………………………………………………..

Phiếu bài tập cuối lớp 2 được VnDoc sưu tầm, tổng hợp cho các thầy cô tham khảo hướng dẫn các em làm bài tập Toán lớp 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Các em có thể tham khảo thêm toàn bộ Bài Toán ôn luyện HSG lớp 2, với đầy đủ các dạng bài tập được VnDoc sưu tầm, tổng hợp giúp các em tự luyện tập và củng cố lại kiến thức học tập tốt hơn.

Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 2: Tuần 14. Mời các em cùng luyện tập các bài tập tự luyện môn Toán lớp 2 này với nhiều dạng bài khác nhau cùng các bài tập về chính tả, luyện từ câu trong Tiếng Việt lớp 2. Để các em có thể học tốt môn Toán, Tiếng Việt hơn và luyện tập đa dạng tất cả các dạng bài tập, mời các em cùng tham khảo thêm các bài tập Toán nâng cao lớp 2 và các bài tập nâng cao Tiếng Việt lớp 2.

Đánh giá bài viết
1 647
Bài tập cuối tuần lớp 2 Xem thêm