Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 2: Tuần 20

Bài tập cuối tuần môn Tiếng Việt lớp 2

Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 2: Tuần 20 được VnDoc.com sưu tầm giúp các em nắm chắc kiến thức, tự củng cố và hệ thống chương trình học lớp 2 được chắc chắn sau mỗi tuần học.

Bài tập cuối tuần - Lớp 2

Hai ngọn gió

Hai anh em Gió Bắc, Gió Nam gặp nhau. Gió Bắc hạ xuống một đỉnh núi. Gió Nam hạ xuống thấp hơn, trên một cánh rừng. Vậy mà nó vẫn ớn lạnh mỗi khi gặp hơi thở băng giá của ông anh Gió Bắc.

Gió Bắc hỏi em, giọng rền vang như sấm:

- Em ở bên Châu Phi thế nào?

Gió Nam nhẹ nhàng:

- Em vẫn bay trên những cánh đồng, giữa những cành cọ, vườn cây, mang hương hoa cây cỏ đi muôn nơi. Em thường dạo trong rừng rậm, đùa vui với lũ khỉ con thích leo trèo, nhảy nhót.

Gió Bắc cười:

- Ở Bắc Cực, anh chơi với lũ gấu con. Anh ném cho chúng những cục băng để chúng lăn. Khi chúng ngủ, anh phủ lên người chúng những bông tuyết xốp để chúng khỏi chết cóng.

Sắp phải chia tay, hai anh em rất buồn. Họ không thể ở bên nhau. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Gió Nam nóng bức thổi vào Bắc Cực và ngược lại – những cánh rừng nhiệt đới bị phủ trắng giá băng? Hai ngọn gió tiến lại gần nhau, ôm nhau trong giây lát rồi hối hả bay đi hai hướng khác nhau, trở về với công việc của mình.

Theo Truyện Nước Ngoài

Khoanh tròn vào trước câu trả lời đúng nhất:

1. Gió Bắc từ đâu đến?

a. Từ Bắc Cực băng giá.

b. Từ Châu Phi nóng bức.

c. Từ những cánh rừng nhiệt đới

2. Gió Nam từ đâu đến?

a. Từ Bắc Cực ấm áp.

b. Từ Bắc Cực băng giá.

c. Từ Châu Phi nóng bức.

3. Gió Bắc, Gió Nam gắn bó với công việc thế nào?

a. Gió Bắc thích Châu Phi

b. Gió Nam thích Bắc Cực

c. Cả hai đều yêu công việc của mình.

4. Những cặp từ nào dưới đây là cặp từ trái nghĩa?

a. Rền vang – vang dội.

b. Giá bang - ấm áp.

c. Hối hả - vội vã.

5. Dòng từ nào dưới đây gồm những từ chỉ hoạt động?

a. Bay, trèo leo, nắm.

b. Băng giá, nóng bức, xốp.

c. Ngọn gió, đỉnh núi, hơi thở.

6. Điền từ thích hợp vào chỗ chấm để hoàn chỉnh đoạn văn sau:

Mùa hè, mặt trời rắc muôn nơi những tia nắng vàng…………………………

Tia nắng nhỏ cùng các bạn chạy nhảy khắp nói. Nắng tràn vào vườn hoa, muôn hoa ……………………. Nắng ùa vào vườn cây, vườn cây ngập nắng, những trái cây được nắng ủ………………. Nắng nhảy trên cánh đồng, nhuộm vàng những bông lúa nặng …………………… Nắng bay xiên qua cửa sổ vào nhà, trêu chọc chú mèo mướp đang ………………… bên giá sách.

Bài tập cuối tuần lớp 2

II. Chính tả:

..............................................................................................................................

..............................................................................................................................

..............................................................................................................................

VnDoc còn có Bài tập nâng cao Tiếng Việt và Bài tập cuối tuần lớp 2 dành cho các em HS ôn luyện, nhằm hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học môn Tiếng Việt lớp 2 và chuẩn bị tốt cho các kì thi sắp tới đạt kết quả cao.

Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 2: Tuần 20. Mời các em cùng luyện tập các bài tập tự luyện môn Toán lớp 2 này với nhiều dạng bài khác nhau cùng các bài tập về chính tả, luyện từ câu trong Tiếng Việt lớp 2. Để các em có thể học tốt môn Toán, Tiếng Việt hơn và luyện tập đa dạng tất cả các dạng bài tập, mời các em cùng tham khảo thêm các bài tập Toán nâng cao lớp 2 và các bài tập nâng cao Tiếng Việt lớp 2.

Đánh giá bài viết
3 2.038
Bài tập cuối tuần lớp 2 Xem thêm