Phiếu bài tập tự luyện Sơn Tinh, Thủy Tinh - Số 1

Phiếu bài tập tự luyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Phiếu bài tập tự luyện Sơn Tinh, Thủy Tinh lớp 6 - Số 1 bao gồm các dạng bài tập Đọc hiểu trả lời câu hỏi Có đáp án giúp các em học sinh ôn tập lại toàn bộ kiến thức văn bản Sơn Tinh Thủy Tinh, chuẩn bị cho các bài tập Ngữ văn lớp 6. Mời các em tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 6 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 6. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Bài tập tự luyện Sơn Tinh, Thủy Tinh lớp 6

Cho đoạn văn sau và thực hiện các yêu cầu:

“Một hôm có hai chàng trai đến cầu hôn. Một người ở vùng núi Tản Viên có tài lạ: vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi; vẫy tay về phía tây, phía tây mọc lên từng dãy núi đồi. Người ta gọi chàng là Sơn Tinh.”

(Sơn Tinh, Thủy Tinh)

Câu 1: Đoạn trích trên kể về nhân vật nào? Đặc điểm của nhân vật đó?

Câu 2: Ý nghĩa biểu tượng của hai nhân vật Sơn Tinh- Thuỷ Tinh?

Hướng dẫn giải Bài tập tự luyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Câu 1:

- Đoạn trích trên kể về nhân vật Sơn Tinh.

- Nhân vật Sơn Tinh có nhiều tài lạ: vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi; vẫy tay về phía tây, phía tây mọc lên từng dãy núi đồi.

Câu 2:

- Thuỷ Tinh là Thần Nước, đại diện cho sức tàn phá của lũ lụt.

- Sơn Tinh là Thần Núi, đại diện cho sức mạnh và khát vọng chiến thắng lũ lụt của người Việt cổ.

Ngoài các dạng bài tập trên, VnDoc mời các bạn tham khảo thêm Văn mẫu lớp 6Soạn văn 6 ngắn nhất. Các em học sinh còn tham khảo Đề thi học kì 1 lớp 6 Đề thi học kì 2 lớp 6 đầy đủ các môn của Bộ Giáo Dục. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 6 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất.

Đánh giá bài viết
3 307
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Môn Ngữ văn lớp 6 Xem thêm