Phiếu bài tập tự luyện Sơn Tinh, Thủy Tinh - Số 2

Phiếu bài tập tự luyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Phiếu bài tập tự luyện Sơn Tinh, Thủy Tinh - Số 2 bao gồm các dạng bài tập Đọc hiểu trả lời câu hỏi Có đáp án giúp các em học sinh ôn tập lại toàn bộ kiến thức văn bản Sơn Tinh Thủy Tinh, chuẩn bị cho các bài tập Ngữ văn lớp 6. Mời các em tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 6 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 6. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Bài tập tự luyện Sơn Tinh, Thủy Tinh lớp 6

Phiếu học tập số 2

Cho đoạn văn sau:

“ Sơn Tinh không hề nao núng. Thần dùng phép lạ bốc từng quả đồi, đời từng dãy núi, dựng thành lũy đất, ngăn chặn dòng nước lũ. Nước sông dâng lên bao nhiêu, đồi núi cao lên bấy nhiêu. Hai bên đánh nhau ròng rã mấy tháng trời, cuối cùng Sơn Tinh vẫn vững vàng mà sức thủy tinh đã kiệt. Thần Nước đành rút quân”.

(Sơn Tinh, Thủy Tinh- SGK Ngữ văn 6 tập 1- NXBGD Việt Nam)

Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt chính của đoạn trích trên?

Câu 2: Đoạn trích trên được kể theo ngôi thứ mấy?

Câu 3: Trong câu “Thần dùng phép lạ bốc từng quả đồi, dời từng dãy núi dựng thành lũy đất, ngăn chặn dòng nước lũ” có những cụm động từ nào

Câu 4: Nêu nội dung khái quát của đoạn văn trên?

Hướng dẫn giải Bài tập tự luyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Câu 1: Phương thức biểu đạt chính: tự sự

Câu 2: Đoạn trích trên được kể theo ngôi thứ 3

Câu 3: Trong câu “Thần dùng phép lạ bốc từng quả đồi, dời từng dãy núi dựng thành lũy đất, ngăn chặn dòng nước lũ” có bốn cụm động từ: bốc từng quả đồi, dời từng dãy núi, dựng thành lũy đất, ngăn chặn dòng nước lũ.

Câu 4: Nội dung khái quát của đoạn văn: cuộc chiến dấu của Sơn Tinh và Thủy Tinh.

Ngoài các dạng bài tập trên, VnDoc mời các bạn tham khảo thêm Văn mẫu lớp 6Soạn văn 6 ngắn nhất. Các em học sinh còn tham khảo Đề thi học kì 1 lớp 6 Đề thi học kì 2 lớp 6 đầy đủ các môn của Bộ Giáo Dục. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 6 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất.

Đánh giá bài viết
1 131
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Môn Ngữ văn lớp 6 Xem thêm