Quyền lợi của giáo viên khi tham gia nâng chuẩn

Từ ngày 1/7/2020 Luật giáo dục 2019 sẽ bắt đầu chính thức có hiệu lực. Một trong những quy định mới được nhiều giáo viên quan tâm chính là quy định về nâng chuẩn trình độ giáo viên so với luật cũ. Tới đây sẽ có nghị định chính thức về lộ trình nâng chuẩn của giáo viên đến 2030. Vậy khi tham gia nâng chuẩn giáo viên sẽ được những quyền lợi gì. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau đây của VnDoc.

Quyền lợi của giáo viên khi tham gia nâng chuẩn

Cụ thể, theo nội dung tại Dự thảo Nghị định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, giáo viên được cử đi đào tạo nâng trình độ chuẩn sẽ được hưởng các chế độ, quyền lợi như sau:

  • Được cơ quan quản lý, sử dụng tạo điều kiện về thời gian và được hỗ trợ, cấp kinh phí đào tạo theo quy định;
  • Được tính thời gian đào tạo vào thời gian công tác liên tục;
  • Được hưởng 100% lương và các chế độ, phụ cấp theo quy định của pháp luật;
  • Được biểu dương, khen thưởng khi có thành tích xuất sắc trong học tập.
  • Giáo viên tham gia đào tạo nâng trình độ chuẩn được miễn học phí.

Bên cạnh đó, giáo viên là nữ, người dân tộc thiểu số, ngoài những quyền lợi được hưởng theo quy định trên còn được hưởng các quyền lợi theo quy định của pháp luật về bình đẳng giới và công tác dân tộc.

Ngoài ra, để giáo viên vừa đảm bảo chương trình dạy trên trường vừa đảm bảo được số tiết học nâng chuẩn trình độ, Bộ giáo dục và đào tạo đã đưa ra một số hình thức đào tạo được thực hiện linh hoạt, phù hợp với đối tượng giáo viên vừa làm, vừa học như sau: Học tích lũy tín chỉ, học từ xa, học tập trung, trực tuyến, học trực tuyến kết hợp với tập trung.

Có thể thấy, mặc dù quy định giáo viên bắt buộc phải nâng chuẩn trình độ đào tạo nhưng khi tham gia nâng chuẩn trình độ đào tạo thì nhà nước đã hỗ trợ rất nhiều, giáo viên cũng sẽ không bị thiệt thòi khi tham gia nâng chuẩn trình độ đào tạo.

Xem thêm

Đánh giá bài viết
1 389
Giáo dục - Đào tạo Xem thêm