Rút gọn link Google với goo.gl

Rút gọn link Google với goo.gl

Goo.gl không phải là công cụ duy nhất rút gọn link trên mạng nhưng nó là một trong những công cụ được dùng phổ biến nhất, một phần là do thương hiệu Google... Mời các bạn cùng theo dõi bài viết để biết các rút gọn link với goo.gl.

Những thủ thuật cực độc trên Facebook mà bạn nên biết

Cách ẩn và hiện File trong Windows

Ngoài uy tín của thương hệu Google thì thực chất, goo.gl cũng có ưu điểm là giao diện dễ nhìn, cách sử dụng đơn giản và khả năng báo cáo thống kê lượng truy cập khá chuyên sâu. Đó là những yếu tố khiến người dùng ở Việt Nam sử dụng goo.gl khá phổ biến dù trên mạng còn có rất nhiều công cụ rút gọn link thú vị khác.

Rút gọn link là một cách để đường link bạn chia sẻ không dài loằng ngoằng và hơn nữa bạn sẽ kiểm tra được lượng truy cập vào đường link ngắn mình tạo ra. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách rút gọn link bằng goo.gl theo từng bước.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ goo.gl, nhớ đăng nhập tài khoản Google của bạn để sử dụng đầy đủ các tính năng nhất. Sau đó dán đường link cần rút ngắn vào khung ghi Paste your long URL here và bấm nút Shorten URL.

Rút gọn link Google với goo.gl

Bước 2: Đường link rút gọn sẽ xuất hiện ở bên phải, bạn hãy lấy đường link đó đi chia sẻ. Ngoài ra trong danh sách các đường link của bạn, hãy bấm Details để xem chi tiết thống kê lượng truy cập vào một đường cụ thể.

Rút gọn link Google với goo.gl

Đường link rút gọn sẽ xuất hiện ở phía bên phải (khoanh 1), xem lượng người truy cập (khoanh 2)

Bước 3: Khi bấm vào Details của một đường link, bạn sẽ được xem đồ thị biểu diễn thời điểm phát sinh truy cập.

Rút gọn link Google với goo.gl

Bước 4: Vẫn trong mục Details, nếu bạn kéo xuống dưới sẽ thấy các biểu đồ thống kê khác về trang nguồn dẫn đến truy cập (Referrers), nền tảng trình duyệt truy cập (Browsers), quốc gia truy cập (Countries) và nền tảng hệ điều hành (Platforms).

Rút gọn link Google với goo.gl

Bước 5: Nếu danh sách đường link đã chuyển đổi quá dài, bạn có thể bỏ bớt ra khỏi danh sách (dù người khác vẫn có thể truy cập vào đó bình thường). Hãy tích chọn đường link muốn bỏ ra rồi bấm nút Hide.

Rút gọn link Google với goo.gl

Đánh giá bài viết
1 2.358
Sắp xếp theo
    Quản trị mạng Xem thêm