Sáng kiến kinh nghiệm - Trẻ mẫu giáo làm quen với Tiếng Anh qua các mẩu truyện

Sáng kiến kinh nghiệm mầm non

Sáng kiến kinh nghiệm - Trẻ mẫu giáo làm quen với Tiếng Anh qua các mẩu truyện được biên soạn khoa học, phù hợp với nội dung chuẩn mang đến cho các cô tài liệu tham khảo hữu ích trong việc giảng dạy và phát triển kỹ năng ngôn ngữ Tiếng Anh cho trẻ.

Sáng kiến kinh nghiệm - Môn tạo hình lớp mẫu giáo

Sáng kiến kinh nghiệm - Rèn luyện những thói quen vệ sinh và hành vi văn minh cho trẻ mẫu giáo nhỡ

Đề tài: TRẺ MẪU GIÁO LÀM QUEN TIẾNG ANH QUA NHỮNG MẨU TRUYỆN.

I. MỤC ĐÍCH:

Việc cho trẻ mẫu giáo tiếp xúc với tiếng Anh sẽ giúp cho trẻ làm quen với tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, vui vẻ, thoải mái thông qua các hoạt động vui chơi như tập hát, đọc thơ, nghe kể chuyện và các hoạt động khác.

Trên cơ sở hoạt động vui chơi đó trẻ sẽ hiểu được một số mệnh lệnh, hỏi đáp đơn giản về đồ vật, về một số màu cơ bản... và giúp trẻ phát huy khả năng bắt chước, có một phản xạ nhạy bén trong việc bắt chước phát âm tiếng Anh do vậy trẻ có thể phát âm chính xác hơn.

Với mục đích chơi nhiều hơn học, cô giáo nên lấy hoạt động tiếp xúc với đồ vật, đồ chơi và tổ chức vui chơi làm phương thức để tiến hành viêc cho trẻ làm quen với tiếng Anh; còn cô giáo đóng vai trò chủ đạo, là người hướng dẫn và tổ chức.

Ngoài ra cô giáo cũng cần phát huy tính tích cực, ham hoạt động và khả năng tự hoạt động của trẻ. Cô giáo không nên giải thích các hiện tượng ngôn ngữ; không dùng chữ viết; hạn chế sử dụng tiếng Việt thay vào đó là động tác, cử chỉ của cô giáo, tận dụng tình huống.

II. PHƯƠNG PHÁP:

Tổ chức cho trẻ trực tiếp hoạt động với đồ vật, đồ chơi.

Sử dụng các trò chơi, các yếu tố chơi một cách thoải mái đối với trẻ, tránh mọi hình thức áp đặt.

Tạo điều kiện cho trẻ quan sát vật thật, vật mẫu, con rối, tranh ảnh, xem phim, nghe băng tiếng Anh do người bản xứ đọc.

Xây dựng những tình huống hấp dẫn, kích thích tính tò mò của trẻ, duy trì hứng thú đối với tiếng Anh của trẻ.

III. MỘT SỐ VÍ DỤ:

Sau đây là một số câu chuyện cô giáo có thể kể cho trẻ nghe hoặc cho trẻ đóng kịch, sử dụng rối, mô hình.

A POOR PIG

CON LỢN ĐÁNG THƯƠNG

DANNY is a little pig. He is unhappy because he wants to leave home to see the world.
It's a sunny day. DANNY goes away when his parents are sleeping. On his way he meets an elephant, a peacock and a rabbit. At last, he gets to a lake. He looks at his reflection in the water and says, "I wish I have an elephant's nose, apeacock's tail and a rabbit's ears". After a while, DANNY's wish comes true. He runs back excitedly.
But his parents can't recognize DANNY, "Go away, you're not our son" DANNY goes to the lake again, "I just want to be a pig" he says sadly. DANNY waits and waits. He become a pig again.
DANNY runs back quickly. His parents hug him and say "This is our lovely baby".

Tóm tắt cốt truyện

DANNY là một chú lợn con. Nó buồn bã bởi vì nó muốn từ bỏ mái ấm để đi chu du khắp thế giới. Nó ước có cái vòi của con voi, cái đuôi của con công và đôi tai của con thỏ. Thế nhưng, khi mong ước của nó thành sự thật thì cha mẹ nó lại không nhận ra nó. Con lợn con tội nghiệp quyết định trở lại hình dạng cũ của mình.

Đánh giá bài viết
1 898
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Sáng kiến kinh nghiệm mầm non Xem thêm