Sự khác biệt giữa vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook là gì?

Hướng dẫn vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết hướng dẫn vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết nêu rõ sự khác biệt giữa vô hiệu hóa và xóa tài khoản, cách vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn.

Sự khác biệt giữa vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook là gì?

Vô hiệu hóa tài khoản Facebook là gì?

Bạn có thể kích hoạt lại bất cứ khi nào bạn muốn.

Mọi người sẽ không thể nhìn thấy dòng thời gian của bạn hoặc tìm kiếm bạn.

Một số thông tin có thể vẫn hiển thị (ví dụ: tin nhắn bạn đã gửi).

Xóa tài khoản Facebook là gì?

Bạn không thể lấy lại quyền truy cập sau khi tài khoản bị xóa.

Chúng tôi sẽ trì hoãn việc xóa tài khoản vài ngày sau khi bạn yêu cầu. Yêu cầu xóa sẽ bị hủy nếu bạn đăng nhập lại tài khoản Facebook trong thời gian này.

Có thể mất tối đa 90 ngày để xóa dữ liệu được lưu trữ trong các hệ thống sao lưu. Thông tin của bạn sẽ không thể truy cập được trên Facebook trong thời gian này.

Một số dữ liệu không được lưu trữ trong tài khoản của bạn. Ví dụ: bạn bè có thể có các tin nhắn từ bạn sau khi bạn xóa tài khoản.

Bản sao của một số tài liệu (ví dụ: bản ghi nhật ký) có thể vẫn còn trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi nhưng không được liên kết với các thông tin nhận dạng cá nhân.

Cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Để vô hiệu hóa tài khoản của bạn:

Bước 1: Nhấp vào menu tài khoản ở trên cùng bên phải của trang Facebook bất kỳ

Bước 2: Chọn Cài đặt

Bước 3: Nhấp vào Chung ở cột bên trái

Bước 4: Chọn Quản lý tài khoản rồi làm theo các bước để xác nhận

Nếu bạn vô hiệu hóa tài khoản, trang cá nhân của bạn sẽ không hiển thị cho người khác trên Facebook và mọi người sẽ không thể tìm kiếm bạn. Một số thông tin như tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè có thể vẫn hiển thị với những người khác.

Nếu bạn muốn quay lại Facebook sau khi đã vô hiệu hóa tài khoản, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bất kỳ lúc nào bằng cách đăng nhập bằng email và mật khẩu của mình. Lưu ý rằng nếu bạn dùng tài khoản Facebook để đăng nhập Facebook hoặc nơi khác, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt lại. Điều này có nghĩa là trang cá nhân Facebook của bạn, bao gồm các phần như bạn bè, ảnh và bài viết của bạn, sẽ được khôi phục hoàn toàn. Hãy nhớ rằng bạn cần có quyền truy cập địa chỉ email bạn dùng để đăng nhập nhằm kích hoạt lại tài khoản của mình.

Cách xóa tài khoản Facebook

Cách 1 - Xóa tài khoản Facebook tạm thời hay Khóa Facebook

Với cách xóa Facebook này, mọi người sẽ không thể xem Trang cá nhân, thông tin, hình ảnh, video trên Facebook của bạn được nữa, cũng không thể nhắn tin hay Tag bạn vào, cũng không thể tìm thấy bạn trên Facebook.

Bạn như hoàn toàn biến mất trên Facebook, tuy nhiên, mọi thứ thực tế chỉ tạm "biến mất", bạn có thể "biến mất" bao lâu tùy thích (mấy năm cũng không vấn đề gì), đến khi bạn mở lại thì tất cả sẽ phục hồi nguyên trạng.

Để ngưng sử dụng Facebook, bạn nhấn biểu tượng tam giác ngược (▼) ở trên cùng bên phải rồi nhấn Cài đặt (Settings) trong menu.

Sau đó click vào tab Bảo mật (Security)

Trong tab này, nhìn hàng cuối cùng sẽ thấy mục Vô hiệu hóa tài khoản nhấn vào Chỉnh sửa.

Tiếp tục nhấn vào liên kết Vô hiệu hóa tài khoản của bạn (Deactivate your account) phía dưới. Tiếp đến bạn sẽ cần nhập mật khẩu, rồi bạn sẽ được yêu cầu giải thích vì sao bạn muốn ngưng sử dụng Facebook, và Facebook sẽ hiển thị những cách để bạn có thể quay trở lại Facebook khi sẵn sàng

Sau khi hoàn tất các thông tin, bạn nhấn nút Vô hiệu hóa (Deactivate) là xong!

Sau khi Khóa tài khoản Facebook (Deactivate) thì bạn bè không vào được facebook của bạn nhưng mọi thông tin về tài khoản vẫn được lưu trữ trong hệ thống Facebook và nếu bạn đăng nhập lại thì tương đương việc bạn Kích hoạt mở lại tài khoản.

Cách 2 - Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ không sử dụng Facebook nữa, bạn có thể yêu cầu xóa tài khoản vĩnh viễn. Xin lưu ý rằng bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản hoặc lấy lại bất kỳ thông tin gì trên Facebook của mình sau khi quá trình xóa hoàn tất (Mất khoảng 15 ngày trở lên). Trước khi thực hiện việc này, bạn có thể tải xuống bản sao thông tin của bạn từ Facebook. Sau đó, nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn tài khoản của mình mà không có tùy chọn khôi phục, hãy làm tiếp các bước bên dưới.

Khi bạn xóa tài khoản, mọi người sẽ không thể nhìn thấy tài khoản đó trên Facebook. Có thể mất tối đa 90 ngày từ khi bắt đầu quá trình xóa để xóa tất cả nội dung bạn đã đăng, như ảnh, cập nhật trạng thái hoặc dữ liệu khác được lưu trữ trong các hệ thống sao lưu. Trong khi các thông tin này trong tiến trình xóa, những người khác sẽ không thể truy cập vào thông tin đó bằng Facebook.

Một số điều bạn thực hiện trên Facebook không được lưu trữ trong tài khoản của bạn. Ví dụ: bạn bè vẫn có thể có tin nhắn từ bạn ngay cả khi bạn đã xóa tài khoản của mình. Thông tin đó vẫn còn sau khi bạn xóa tài khoản.

B1: Vào trang https://www.facebook.com/help/delete_account?show_form=delete_account

B2: Nhấn vào nút Xóa tài khoản của tôi, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu xác nhận.

B3: Tài khoản của bạn sẽ bị treo trong khoảng 2 tuần, mọi người cũng sẽ không thể tìm thấy bạn và nếu trong suốt 2 tuần này bạn không đăng nhập vào Facebook của mình (yếu tố này rất quan trọng) thì nó sẽ được xóa vĩnh viễn.

B4: Tuyệt đối không đăng nhập lại tài khoản của mình, nếu làm được thì Facebook của bạn sẽ được xóa hẳn sau 2 tuần, không ai có thể phục hồi. Còn nếu lỡ đăng nhập bạn sẽ nhận được cảnh báo, nhấn Xác nhận xóa thì quá trình xóa vẫn tiếp tục, nhấn Hủy xóa thì tài khoản của bạn sẽ được phục hồi.

Đánh giá bài viết
1 302
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Hỏi - Đáp thắc mắc Xem thêm