Tả cây bút bi hay nhất

26 378

Văn mẫu lớp 4: Tả cây bút bi được VnDoc sưu tầm, chọn lọc các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo củng cố các làm bài văn miêu tả đồ vật - Tả đồ dùng học tập - cây bút bi. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Dàn ý tả cây bút bi lớp 4

I. Mở bài

Chiếc bút bi của em được ai tặng hay ai mua cho? Em bắt đầu sử dụng từ bao giờ?

II. Thân bài

a. Tả bao quát hình dáng bên ngoài

- Bút đặt trong một chiếc hộp nhựa trong.

- Hình dáng cây bút: dài và thon thon, trông rất xinh xắn.

b. Tả từng bộ phận

- Thân bút và nắp bút bằng nhựa, màu hồng...

- Nắp bút đậy vừa khít vào thân bút.

- Phía cuối nắp bút có vòng tròn nhỏ nhiều ren để đóng mở bút cho chặt

- Mở nắp thấy rõ ngòi bút màu vàng; đầu ngòi tròn, chắc nịch.

- Trong thân bút có 1 cái ruột bút bằng nhựa mềm để đựng mực

- Nét chữ viết ra rất đều mực và chắc chắn

III. Kết luận

Tác dụng của chiếc bút bi? Em giữ gìn chiếc bút bi của mình như thế nào?

Bài văn mẫu tả cây bút bi mẫu 1

Chiếc bút bi đã trở thành vật dụng không thể thiếu với mỗi học sinh. Mẹ em cũng mua tặng em một cái khi năm ngoái 2 mẹ con em cùng đi nhà sách.

Chiếc bút được làm bằng nhựa màu xám bạc dài một gang tay. Thân bút hình tròn đường kính 1cm. Bên ngoài có nắp bút dài 5cm. Nắp bút có nhiệm vụ bảo vệ ngòi bút bên trong. Trên nắp bút có phần cài bút được mạ vàng để cài vào sách vở cho dễ dàng.

Phía cuối nắp bút có vòng tròn nhỏ nhiều ren để đóng mở bút cho chặt. Trên nắp bút có hình 2 chú khỉ rất đáng yêu.

Chiếc bút của em viết rất nhẹ, trơn, bút ra rất đều mực và chắc chắn. Bút rất bền và không bị rây mực ra tay.

Chiếc bút như một người bạn thân thiết giúp em hoàn thành tốt những bài viết vở sạch chữ đẹp.

Bài văn mẫu tả cây bút bi mẫu 2

Em thường ước ao có một cái bút máy, nhưng bố em bảo: “Bao giờ học lên cấp hai hãy dùng con ạ!”. Rồi một hôm, bố em mua cho em một cây bút nhựa giống như bút máy.

Cây bút dài gần bằng một gang tay. Thân bút tròn, nhỏ nhắn, bằng ngón tay trỏ. Chất nhựa mới đúc vẫn còn thơm, nom nhẵn bóng. Phần thân bút màu xanh lá cây, thon thon như búp măng. Nắp bút màu hồng, có cái cài cũng bằng nhựa. Mở nắp ra, em thấy ngòi bút sáng loáng hình lá tre, có mấy chữ rất nhỏ không nhìn rõ vì một phần ngòi bút cắm chặt vào quản rỗng có cái chèn như nụ hoa. Chiếc ngòi bút được cắm vào quản như dao cắm vào cán. Mỗi khi em bơm mực, một nửa ngòi bút đẫm màu mực tím. Em viết lên trang giấy, nét bút trơn vạch những dòng chữ đều đặn, mềm mại: Khi viết xong, em lấy giẻ lau nhẹ ngòi bút cho mực khỏi két vào. Rồi em tra nắp bút cho ngòi bút khỏi toè trước khi cất bút vào cặp.

Đã mấy tháng rồi mà cây bút của em vẫn còn như mới. Bút đã cùng em làm việc chăm chỉ ngày ngày như chiếc cày của bác nông dân mở mang đồng ruộng cho khoai lúa tốt tươi.

Bài văn mẫu tả cây bút bi mẫu 3

Tả cây bút bi

Trong ngày sinh nhật em mẹ em mua tặng em một cây bút bi rất đẹp.

Cây bút nhỏ xinh bằng 1 gang tay, tròn trĩnh như ngón trỏ. Nắp bút làm bằng kền mạ vàng óng ánh. Trên nắp bút có khắc 1 dòng chữ Trung Quốc và con số 366. Thân bút là một ống nhựa màu đen tròn bong, càng về sau càng thon lại như búp măng non.

Khi mở nắp bút, ngòi bút hiện lên sang loáng như ánh sao đêm. Em xoáy than bút theo chiều kim đồng hồ để viết. Hôm đầu tiên mới dùng bút, nét chữ còn bị gai. Nhưng 1 tuần sau ngòi bút trơn chạy đều trên giấy, nét chữ trở nên mềm mại duyên dáng, kết quả học tập của em cũng ngày càng tiến bộ.

Em rất cảm ơn mẹ vì món quà tuyệt vời này. Cây bút là người bạn tuyệt vời của em kể cả ở trường cũng như ở nhà. Mỗi khi học xong em lại đặt cây bút vào trong 1 cái hộp gọn gàng.

Bài văn mẫu tả cây bút bi mẫu 4

Em thường ước ao có 1 cây bút bi như các bạn. Như biết được mong muốn của em, bố em đã mua tặng em 1 cây bút hero rất đẹp nhân chuyến đi công tác TP Hồ Chí Minh.

Cây bút dài 15cm, thân hình tròn như ngón giữa của em, được làm bằng nhựa tổng hợp nhẵn bóng. Phân thân bút thon gọn như viên phấn màu màu xanh lá cây. Nắp viết được thiết kế bằng sắt có mạ vàng rất óng ánh có gắn thêm một que cài mạ vàng để cài vào túi áo hoặc cài vào chỗ để bút trong cặp sách.

Mở nắp ra em thấy ngòi bút viết sáng loáng. Trong thân bút có 1 cái ruột bút bằng nhựa mềm để đựng mực. Mỗi lần hết mực em lại thay một cái ruột mới.

Từ khi có bút, chữ viết của em đẹp hơn, mềm hơn và duyên dáng hơn rất nhiều. Những bài viết của em cũng sáng sủa hơn rất nhiều.

Mỗi lần viết bài xong em lại đặt bút cẩn thận vào trong hộp. Em sẽ cố gắng giữ bút thật cẩn thận để bút luôn là người bạn thân bên em thật lâu.

Bài văn mẫu tả cây bút bi mẫu 5

Năm ngoái em được bố mẹ dẫn đi siêu thị. Đến quầy đồ dùng học tập bố em mua ngay cho em một cây bút bi màu xanh da trời rất đẹp và một số quyển sách hay. Em rất thích cây bút ấy.

Cây bút của em dài khoảng 12cm. Thân bút tròn và to bằng ngón tay út của người lớn, phần đuôi có nhỏ hơn phần đầu một chút. Thân bút được làm bằng nhựa tổng hợp nhẵn bóng, nắp bút được làm từ sắt. Thân bút có màu xanh da trời, có in hình những chú gấu bông xinh xắn kèm theo những họa tiết đáng yêu.

Bên trong thân bút có một cái ruột bút bằng nhựa bên trong có chứa mực. Mỗi khi hết mực em lại thay vào một cái ruột mới. Chiếc bút cùng em đi học, đi chơi, giúp em học bài. Nét chữ của em nhờ vậy càng ngày càng đẹp, vì vậy em đã được cô cho rất nhiều điểm tốt.

Em sẽ giữ gìn chiếc bút thật cẩn thận để nét chữ em ngày càng đẹp hơn. Em sẽ cố gắng để kết quả học tập tốt hơn nữa.

Văn mẫu lớp 4: Tả cây bút bi bao gồm các bài văn mẫu hay được VnDoc sưu tầm, tổng hợp cho các em học sinh tham khảo, hoàn thiện và xây dựng cách viết đoạn văn, bài văn miêu tả đồ dùng học tập chi tiết.

Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 4. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
26 378
Văn miêu tả lớp 4 Xem thêm