Tác dụng không ngờ của bắp cải tí hon

Tác dụng không ngờ của bắp cải tí hon

Với công nghệ càng ngày càng hiện đại đã cấy ghép ra giống rau mới là bắp cải tí hon, thật rất bất ngờ về tác dụng của bắp cải tí hon nhìn nó bé tí teo thế nhưng không ai ngờ về tác dụng của nó. Ngoài các tác dụng về giá trị dinh dưỡng, bắp cải tí hon còn có công dụng phòng ngừa bệnh tật. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ vỏ chanh

Các lợi ích tuyệt vời của kim chi

Tác dụng chữa bệnh của hoa tam thất

Tác dụng không ngờ của bắp cải tí hon

Về giá trị dinh dưỡng trong bắp cải tí hon nó đã được kiểm nghiệm và xác định được cho mỗi 100gram bắp cải tí hon tươi có chứa 4,9gram protein, 8,3gram carbohydate, 0,4g chất béo, 80mg photpho, 1,5mg sắt còn vitamin B10 14mg, vitamin C100 150mg, vitamin B20 16mg, canxi 42mg và 1,5mg sắt với giá trị dinh dưỡng cao như này bạn không phải lo thiếu cân bằng dinh dưỡng, với giá trị dinh dưỡng cao như này thì bạn có thể nấu cho trẻ nhỏ với ít rau mà lại đủ dinh dưỡng.

Ngoài ra bắp cải tí hon còn có tác dụng phòng ngừa các loại bệnh sau:

Tác dụng chống ung thư

Bắp cải tí hon đã được chứng minh có chất indole-3-carbinol đã thúc đẩy quá trình giải độc của nhiều chất độc hại và tăng khả năng chống lại oxy hóa của nó.

Tác dụng tăng cường hoạt động não

Hàm lượng cao axid folic có trong bắp cải tí hon giúp cho bạn có thể nhớ lâu và nhạy bén hơn.

Tác dụng kháng viêm, tổn thương phổi

Được chứng minh có khả năng kháng viêm và làm giảm khả năng tổn thương phổi.

Tác dụng tăng khả năng sinh sản

Tăng khả năng sinh sản cho cả nam và nữ và giảm khả năng sảy thai và hình thành quái thai.

Tác dụng không ngờ của bắp cải tí hon

Như các bạn biết đó ngày nay bệnh vô sinh càng ngày càng nhiều, yếu sinh lý của cả nam và nữ, hoặc nhiều trường hợp do nam ít tinh trùng nên khó thụ tinh hoặc do nữ ít trứng mẩy nên không thụ tinh được còn có những trường hợp thụ tinh được nhưng do tử cung của mẹ yếu nên không giữ được dẫn đến sảy thai còn có những trường hợp lại bị quái thai có bao nhiêu là vấn đề xảy ra chúng ta không thể biết trước được mà tránh mà chúng ta chỉ phòng bệnh thôi. Bắp cải tí hon có axid folic tăng giúp cho việc thúc đẩy khả năng sinh sản cho cả nam và nữ, đồng thời giảm nguy cơ sảy thai và hình thành quái thai.

Bắp cải tí hon không những là rau mà còn là thuốc cho mọi người, từ trẻ em đến người già ăn đều tốt cho sức khỏe trẻ ăn dặm ăn thì vừa nhiều dinh dưỡng mà tăng khả năng phòng bệnh vì có kháng viêm, trẻ lớn hơn ăn thì tốt cho não giúp tăng cường trí nhớ, và luôn nhạy bén, cho trẻ đang lớn thì nhiều canxi giúp tăng chiều cao, cho độ tuổi sinh sản thì tăng khả năng sinh sản và giảm khả năng sảy thai và quái thai, còn giai đoạn từ 30 tuổi trở đi thì phòng chống ung thư...

Sưu tầm

Đánh giá bài viết
1 211
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Dinh dưỡng gia đình Xem thêm