Tác dụng phụ nguy hiểm từ lòng trắng trứng

Tác dụng phụ nguy hiểm từ lòng trắng trứng

Ai cũng biết trứng có rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, khi ăn lòng trắng trứng bạn phải cẩn trọng vì chúng cũng có những tác dụng phụ không mong muốn.

Mẹo đơn giản nhận biết trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng

Những thực phẩm cần kiêng kỵ khi ăn cùng trứng

Tác dụng phụ khôn lường từ lòng trắng trứng

Trứng gà là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Lòng trắng trứng chứa chất albumin - một loại protein giúp da sáng đẹp, ngăn ngừa lão hóa và tạo cơ bắp săn chắc.

Tuy nhiên, theo Stylecraze, cũng giống như nhiều thực phẩm khác, lòng trắng trứng có tác dụng phụ, ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn.

Nhiễm vi khuẩn salmonella

Trứng sống, bao gồm cả lòng trắng trứng, có thể bị ô nhiễm bởi vi khuẩn. Salmonella là một loại vi khuẩn được tìm thấy trong ruột của gà. Nó cũng có thể có trên bề mặt của vỏ trứng.

Để tiêu diệt vi khuẩn salmonella, cần phải nấu trứng thật kỹ ở nhiệt độ cao. Nên chế biến kỹ trứng gà bằng cách luộc chín hoặc chiên và không nên ăn trứng sống.

Đối mặt với chứng suy giảm biotin trong cơ thể

Tác dụng phụ nguy hiểm từ lòng trắng trứng

Trong lòng trắng trứng có chứa avidin. Đây là một loại protein không độc hại nhưng lại gây giảm biotin trong cơ thể.

Sự thiếu hụt biotin gây ra tình trạng về da như viêm da tiết bã (ở trẻ em) và viêm da đầu (ở người lớn).

Ngoài ra, việc đau nhức cơ bắp, co thắt cơ, co giật và rụng tóc cũng là một số trong những vấn đề sức khỏe khác gây ra bởi sự thiếu hụt biotin.

Gây dị ứng

Trong một số trường hợp, những người dị ứng với lòng trắng trứng gà, cũng sẽ dị ứng với chất albumin (một loại protein quan trọng trong lòng trắng trứng). Triệu chứng dị ứng phổ biến thường gặp là buồn nôn, hắt hơi, tiêu chảy, da sưng phồng hay bị viêm ruột.

Bên cạnh đó, đau họng, thở khó khăn, đau miệng hay hạ huyết áp đột ngột dẫn đến hoa mắt, mất tập trung cũng là triệu chứng dị ứng thường gặp khi sử dụng lòng trắng trứng. Chính vì vậy, nếu bạn bị dị ứng với trứng thì cũng không nên ăn lòng trắng trứng.

Thừa protein

Lòng trắng trứng và những tác dụng phụ có thể gây hại cho sức khỏe

Theo các bác sĩ, ăn một lượng lớn protein có thể gây nguy hiểm nếu bạn bị các vấn đề về thận. Những người có mức lọc cầu thận thấp có thể bị đau thận cấp tính vì hàm lượng protein cao có trong trứng.

0,6g-0,8g là lượng protein cần thiết hàng ngày cho người bị suy chức năng thận. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng 60% protein nên hấp thụ từ trứng, ngay cả đối với những người có mức lọc cầu thận thấp. Do đó, nếu có vấn đề về gan hoặc thận, bạn cần tham thảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu kiêng ăn trứng.

Trứng có thể là một trong những món ăn quan trọng nhất trong chế độ ăn uống khỏe mạnh, nhưng bạn cần phải chắc chắn rằng chúng an toàn cho bạn.

Đánh giá bài viết
1 266
Dinh dưỡng gia đình Xem thêm