Tăng chiều cao “cấp tốc” với những bài tập đơn giản

Tăng chiều cao "cấp tốc" với những bài tập đơn giản

Bạn là người đang cảm thấy thiếu tự tin về chiều cao của mình khi ra đường hay khi đi bên cạnh một người có chiều cao hơn so với bản thân? Bạn muốn cải thiện chiều cao của mình mà chưa biết làm cách nào để có thể cải thiện? Dưới đây là những bài tập tăng chiều cao mà bạn có thể áp dụng vừa không tốn chi phí mà mang lại hiệu quả cao.

Các bài tập yoga tốt nhất cho người muốn tăng chiều cao

10 bài tập Pilates hiệu quả giúp bạn tăng chiều cao

Các bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất

Bài tập 1: Nâng đầu gối

Bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả

Hướng dẫn: đứng trên chân trái, đầu gối hơi cong và đưa chân phải của bạn sang một bên, ngón chân phải chạm xuống sàn; nâng hai cánh tay lên trên cao, hướng về phía bên trái của bạn. Trong một chuyển động, nâng cao đầu gối phải của bạn về phía ngực trong khi cả hai bàn tay hướng về đầu gối của bạn. Đảo ngược chuyển động để quay trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại 8 lần, sau đó đổi bên và lặp lại.

Bài tập 2: Nhún nhảy

Bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả

Hướng dẫn: đứng với hai bàn chân rộng hơn vai, sau đó hạ thấp hông của bạn xuống tư thế ngồi xổm; uốn cong đầu gối của bạn, nâng hai cánh tay của bạn ở phía trước ngực, khuỷu tay cong. Trong một chuyển động, nhấn hai gót chân của bạn để nhảy lên trong không khí trong khi đong đưa hai cánh tay của bạn xuống hai bên hông, hai mũi chân của bạn ép vào nhau trong không trung. Khi tiếp đất đưa người về ngay tư thế ngồi xổm. Lặp lại 10 -12 lần.

Bài tập 3: Đi gập gối và đá cao

Bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập giúp kéo dài cột sống và làm cho cột sống dẻo dai và linh hoạt hơn, nhờ vậy các sụn giữa các đốt sống của bạn được phát triển, do đó kích thích chiều cao phát triển.

Hướng dẫn: đứng thẳng, bước chân trái của bạn sang một bên và hạ thấp hông của bạn như tư thế đi gập gối, giữ ngực thẳng đứng. Nhấn gót chân trái của bạn để thay đổi trọng lượng vào chân phải của bạn; nâng chân trái của bạn và đá cao chân trái vào không khí. Đảo ngược chuyển động, lùi lại và lặp lại 8 lần, sau đó đổi bên và lặp lại.

Bài tập 4: Tư thế V ngược nâng chân đơn

Bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả

Hướng dẫn: chống hai bàn tay của bạn trên sàn với chiều rộng hơn vai và hai chân cũng rộng ngoài vai. Nâng hông của bạn và duỗi thẳng chân để cơ thể của bạn tạo thành một hình chữ V ngược.

Giữ lưng phẳng và cân bằng cơ thể. Từ vị trí này, từ từ nâng chân trái của bạn lên cao trên không khí; tạm dừng, sau đó đảo ngược chuyển động để hạ thấp chân của bạn về vị trí bắt đầu. Lặp lại 10 lần, sau đó ngay lập tức lặp lại với chân kia.

Bài tập 5: Tư thế lau sàn

Bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả

Hướng dẫn: gấp một khăn tay và đặt nó trên sàn nhà dưới tay phải của bạn, tay rộng ngoài vai; hạ thấp đầu gối của bạn, do đó cơ thể bạn tạo thành một đường thẳng từ đầu đến đầu gối. Cân bằng cơ thể, từ từ uốn cong khuỷu tay trái của bạn khi bạn trượt tay phải trên sàn nhà. Hạ thấp cơ thể của bạn tạo thành một đường thẳng; từ từ di chuyển ngược lại để trở về vị trí bắt đầu. Lặp lại 10 lần, sau đó lặp lại ở phía bên kia.

Bài tập 6: Cong người với khăn

Bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả

Hướng dẫn: ngồi trên sàn nhà, gót chân chống trên mặt đất và đầu gối hơi cong. Giữ một chiếc khăn căng ở cả hai đầu và nâng nó trên đầu bằng hai bàn tay, người hơi nghiêng về phía sau. Duy trì cân bằng cơ thể khi từ từ kéo đầu bên trái của khăn về phía sàn nhà bên trái trong khi nâng cao chân trái của bạn; tạm dừng, sau đó quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại với phía bên kia. Lặp lại 10 lần.

Đánh giá bài viết
1 863
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bài tập vận động Xem thêm