Tập đọc lớp 2: Cây và hoa bên lăng Bác

6 2.055

Soạn bài: Tập đọc: Cây và hoa bên lăng Bác

Tập đọc lớp 2: Cây và hoa bên lăng Bác là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112 có đáp án chi tiết giúp các em học sinh củng cố cách làm các dạng bài tập đọc, hiểu và trả lời câu hỏi. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Hướng dẫn giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112

Câu hỏi 1: (SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112) Kể tên những loài cây được trồng phía trước lăng Bác?

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ đoạn 2 (từ “Ngay thềm cho đến nở lứa đầu”), em sẽ tìm được những loài cây trồng phía trước lăng Bác.

Những loài cây được trồng phía trước lăng Bác: mười tám cây vạn tuế, hoa ban

Câu hỏi 2: (SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112) Kể tên những loài hoa nổi tiếng ở khắp mọi miền đất nước được trồng quanh lăng Bác.

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ đoạn 3 (từ “Sau lăng cho đến ngào ngạt”), em sẽ tìm được câu trả lời.

Những loài hoa nổi tiếng ở khắp mọi miền đất nước được trồng quanh lăng Bác: đào Sơn La, nhành sứ đỏ, hoa dạ hương, hoa nhài, hoa mộc lan, hoa ngâu.

Câu hỏi 3. (SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112) Câu văn nào cho thấy cây và hoa cũng mang tình cảm của con người đối với Bác?

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ câu cuối, suy nghĩ xem, có phải đó là câu nói về tình cảm của cây và hoa cũng mang tình cảm của con người đối với Bác không? Nếu đúng như em nghĩ, thì em cần chọn.

Là câu: Cây và hoa của non sông gấm vóc đang dâng niềm tôn kính, thiêng liêng theo đoàn người vào viếng Bác.

>> Bài tiếp theo: Luyện từ và câu lớp 2 tuần 31: Mở rộng vốn từ ngữ về Bác Hồ

 Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 2, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
6 2.055
Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm