Tập đọc lớp 3: Quà của đồng nội

12 447

Tập đọc lớp 3: Quà của đồng nội là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 128 có đáp án đầy chi tiết được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu Tiếng Việt lớp 3. Mời các em cùng tham khảo.

Nghe đọc Tập đọc lớp 3 - Quà của đồng nội

Hướng dẫn giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 128

Câu 1 (trang 128 sgk Tiếng Việt 3): Những dấu hiệu nào báo trước mùa cốm sắp đến?

Trả lời:

Dấu hiệu báo trước mùa cốm sắp đến là: Cơn gió mùa hạ lướt qua vùng sen trên hồ, nhuần thấm cái hương thơm của lá. Vì người ta thường dùng lá sen để gói cốm nên mùi thơm của lá sen đã gợi nhắc người ta nghĩ tới mùa cốm sắp tới.

Câu 2 (trang 128 sgk Tiếng Việt 3): Hạt lúa non tinh khiết và quý giá như thế nào?

Trả lời:

Hạt lúa non thật tinh khiết và quý giá vì nó mang trong mình giọt sữa trắng thơm phảng phất hương vị ngàn hoa cỏ, kết tinh các chất quý tinh khiết của trời.

Câu 3 (trang 128 sgk Tiếng Việt 3): Tìm những từ ngữ nói lên những nét đặc sắc của việc làm cốm.

Trả lời:

Bằng những cách thức riêng truyền từ đời này sang đời khác, một sự bí mật trân trọng và khe khắt giữ gìn, các cô gái làng Vòng làm ra thứ cốm dẻo và thơm.

Câu 4 (trang 128 sgk Tiếng Việt 3): Vì sao cốm được gọi là thứ quà riêng của đồng nội?

Trả lời:

Cốm được gọi là thứ quà riêng của đồng nội vì nó được làm từ lúa nếp với tất cả sự mộc mạc, giản dị và thanh khiết của quê hương.

>> Bài tiếp theo: Chính tả lớp 3: Nghe - viết: Quà của đồng nội

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 3, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
12 447
Tập đọc lớp 3 Xem thêm