Tập làm văn lớp 2: Tả chim Sẻ

Văn mẫu lớp 2: Tả chim Sẻ là tài liệu tham khảo một số bài văn miêu tả chim Sẻ giúp các em học sinh có thêm nhiều vốn từ phong phú, rèn luyện kỹ năng viết để làm tốt bài văn của mình. Sau đây mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Tả chim Sẻ

Tả chim Sẻ bài văn mẫu số 1

Chim sẻ nhỏ bé, đầu tròn, mỏ ngắn và to. Lông thường có ba màu, cổ và bụng trắng, tạo thành sọc. Cái đuôi chìa ra như cái thìa. Chân chim sẻ có 4 ngón. Chim sẻ thường nhảy hai chân cùng một lúc. Chúng thường kiếm ăn theo đàn, mỗi đàn có từ ba đến chín con, có thể đông hơn và thường quanh quẩn nơi sân, nơi vườn. Chúng nhanh nhẹn, hiếu động. Thức ăn của chim sẻ là sâu bọ, các hạt như thóc, kê, hạt cỏ… Sẻ là loài chim đông đúc nhất. Loài chim này là loài chim mà em thích nhất vì chúng rất có ích cho nhà nông.

Tả chim Sẻ bài văn mẫu số 2

Trong thế giới loài chim, em thích nhất chim Sẻ vì chúng rất thân quen đối với những người nông dân. Sáng tinh mơ, những hôm trời nắng, ta vừa tỉnh giấc đã nghe tiếng chim sẻ ”chéo… chẹc” râm ran dưới mái nhà hoặc trên sân nhà, ngoài ngõ vườn. Loài chim sẻ bình dị thân thuộc nơi làng quê mà ai cũng nhìn thấy. Chim sẻ nhỏ bé, đầu tròn, mỏ ngắn và to. Lông thường có nhiều màu. Thức ăn của chim sẻ là sâu bọ. Chúng thường kiếm ăn theo đàn và thường quanh quẩn nơi sân, nơi vườn. Em rất yêu quý loài chim này.

Ngoài bài Văn mẫu lớp 2: Tả chim Sẻ. Các em học sinh có thể tham khảo luyện tập, củng cố các dạng bài tập Toán 2 Tiếng Việt lớp 2 để chuẩn bị cho bài thi cuối học kì 2 lớp 2 đạt kết quả tốt nhất.

Đánh giá bài viết
185 21.759
Văn miêu tả lớp 2 Xem thêm