Tập làm văn lớp 2: Tả ngắn về biển

1 794

Tập làm văn: Tả ngắn về biển

Tập làm văn lớp 2: Tả ngắn về biển là lời giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 2 tập 2 có đáp án chi tiết cho các em học sinh tham khảo luyện tập viết lời đáp, tả ngắn về biển. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết thêm tài liệu học tốt chương trình lớp 2.

Hướng dẫn giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 76

Câu 1. Viết lời đáp của em trong mỗi trường hợp sau:

a. Em quên chiếc áo mưa trong lớp, quay lại trường để lấy. Bác bảo vệ sắp đi nghỉ, thấy em xin vào, bác mở cửa rồi nói: “Cháu vào đi!”

- Em đáp: “Dạ, cháu cảm ơn bác ạ”!

b. Em mời cô y tá gần nhà tới tiêm thuốc cho mẹ, cô y tá nhận lời: “Cô sẽ sang ngay!”

- Em đáp: “Cháu cám ơn cô. Cô sang giúp mẹ cháu nhé!”

c. Em mời bạn đến nhà chơi. Bạn nhận lời: “ừ, đợi tớ xin phép mẹ đã”.

- Em đáp: “Nhớ sang với mình nhé! Đừng để mình đợi lâu”.

Câu 2. Viết lại những câu trả lời của em ở bài tập 3 (tiết TLV tuần 25) thành một đoạn văn.

Mặt trời như một quả cầu lửa treo lơ lửng giữa không trung, chiếu những tia nắng hồng xuống tấm gương khổng lồ, khiến cho tấm thảm xanh nhuốm một màu hồng ngọc huyền diệu. Những cánh buồm nâu sáng rực lên trong ánh nắng mai, trông từ xa giống như đàn bướm đang tung tăng lượn giữa biển biếc, trời trong. Trên bầu trời những cánh hải âu chao liệng giữa nắng sớm. Thỉnh thoảng có một vài con sà xuống mặt biển, đớp mồi hoặc đùa vui với những cánh sóng bạc đầu. Được ngắm cảnh biển vào những buổi sáng đẹp trời như thế này thì thật là thú vị biết bao.

>> Tham khảo chi tiết: Văn mẫu lớp 2: Viết một đoạn văn tả cảnh biển

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 2, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
1 794
Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm