Tập làm văn lớp 3: Kể lại buổi đầu em đi học

252 30.242

Tập làm văn lớp 3: Kể lại buổi đầu đi học là lời giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 3 trang 52 được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 giúp các em học sinh biết cách hoàn thiện, củng cố vốn từ cho bài văn kể chuyện - kể lại buổi đầu em đi học. Mời các em cùng tham khảo.

Tập làm văn lớp 3: Kể lại buổi đầu đi học:

Câu 1 (trang 52 sgk Tiếng Việt 3)

Kể lại buổi đầu em đi học.

Trả lời:

- Buổi đầu tiên đi học rất vui.

– Mẹ chuẩn bị cho em quần áo mới, cặp-mới,...

– Mẹ dẫn em đến trường

– Cô giáo dẫn em đến xếp hàng cùng các bạn Các bạn đều rụt rè, bỡ ngỡ như em.

– Cô giáo rất dịu hiền, cô đã động viên em và các bạn: tự tin, mạnh dạn, đoàn kết, thân ái và thi đua học tập ...

– Em rất yêu trường, yêu lớp, yêu có giáo đầu tiên của mình.

Câu 2 (trang 52 sgk Tiếng Việt 3)

Viết những điều em vừa kể thành một đoạn văn ngắn

Trả lời:

Thời gian trôi qua thật mau. Mới ngày nào em bỡ ngỡ rụt rè vào lớp Một, thế mà nay em đã lên lớp Ba. Dù đã trôi qua mấy năm, nhưng em vẫn nhớ như in ngày đầu tiên đáng yêu đó.

Ngày đầu tiên em đi học thật vui. Mẹ chuẩn bị cho em, quần áo mới, cặp mới thật xinh xắn. Mẹ dẫn em đến trường. Ôi! Trường thật đẹp, cảnh tượng thật trang trọng. Cô giáo dẫn em đến xếp hàng cùng các bạn để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng năm học mới. Cô giáo rất dịu hiền, cô đã động viên em và các bạn hãy tự tin, mạnh dạn, đoàn kết, thân ái và thi đua học tập. Em rất yêu trường, yêu lớp, yêu bè bạn và yêu cô giáo đầu tiên của mình.

Tham khảo các bài văn mẫu kể về buổi đầu tiên đi học: Văn mẫu lớp 3: Viết lại buổi đầu em đi học thành một đoạn văn ngắn

Các em hãy cùng tham khảo các bài văn mẫu của VnDoc.com để có thêm nhiều ý tưởng và vốn từ phong phú hơn, giúp cho các bài văn tiếp theo của các em viết thật sinh động và đầy ý nghĩa. Ngay từ khi bắt đầu học cách làm văn mà các em đã biết cách viết và có nhiều ý tưởng thì điều đó đã góp phần giúp các em nhận thức được những hành động của mình, giúp các em biết viết đúng, viết hay, viết chân thật mà cảm xúc nhất. Chính những điều này làm các em ngày một học giỏi môn Tập làm văn lớp 3 hơn.

Tham khảo thêm một số bài tập làm văn lớp 3 khác:

Ngoài Tập làm văn lớp 3: Kể lại buổi đầu em đi học, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
252 30.242