Tập làm văn lớp 3: Kể về lễ hội

37 2.607

Soạn bài: Tập làm văn: Kể về lễ hội

Tập làm văn lớp 3: Kể về lễ hội là lời giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 64 cho các em học sinh tham khảo tập kể về một lễ hội, quang cảnh lễ hội. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Hướng dẫn giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 64

Câu 1 (trang 64 sgk Tiếng Việt 3): Quan sát cảnh lễ hội và tả lại quang cảnh và hình ảnh của người tham gia lễ hội:

Trả lời:

– Cảnh 1: Đây là quang cảnh một buổi lễ hội ở làng quê. Dân làng tụ tập rất đông trước cửa đình. Cổng đình có treo khẩu hiệu Chúc Mừng Năm Mới. Một lá cờ lớn đã được treo cao đang phấp phới bay giữa trời xanh. Trên cây đu cao, một cặp nam nữ đang nhún đu bay bổng. Họ không sợ độ cao nên ngày càng bay lên cao mãi. Nhiều người đứng xem reo hò cổ vũ họ.

– Cảnh 2: Cảnh này là cảnh đua thuyền trên sông. Trên bờ sông, một chùm bóng bay đang lơ lửng bay trong không gian làm cho hội đua thuyền có thêm màu sắc tươi vui. Trên dòng sông rộng, nước chảy êm đềm, những chiếc thuyền đua đang gắng sức vượt lên. Tiếng trống thúc làm cho các chàng trai đua thuyền thêm nhanh mạnh tay chèo. Có một chiếc thuyền đã băng lên phía trước. Người trên bờ vỗ tay và hò reo chào mừng họ.

>> Bài tiếp theo: Tập đọc lớp 3: Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 3, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
37 2.607

Video đang được xem nhiều

Tập làm văn lớp 3 Xem thêm