Tập làm văn lớp 3: Kể về một người hàng xóm mà em quý mến

581 42.042

Soạn bài Tập làm văn lớp 3: Kể về một người hàng xóm mà em quý mến là lời giải phần Tập làm văn SGK Tiếng việt 3 trang 68 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kỹ năng, hoàn thiện bài văn kể chuyện lớp 3. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Câu 1 (trang 68 sgk Tiếng Việt 3): Kể về một người hàng xóm mà em quý mến.

Trả lời:

– Cô Thu Hồng là người hàng xóm mà em rất yêu quí, cô đã ngoài tuổi 30.

– Cô là một kĩ sư nông nghiệp.

– Gia đình em rất quí mến cô.

– Cô rất gần gũi với gia đình em, cô quan tâm đến việc học hành của em.

– Em xem cô như người thân trong gia đình của mình.

Câu 2 (trang 68 sgk Tiếng Việt 3): Viết những điều em vừa kể thành một đoạn văn ngắn

Trả lời:

Kể về một người hàng xóm tốt bụng mẫu 1

Cô Thu Hồng là người hàng xóm mà em rất yêu quí. Năm nay, cô đã ngoài 30 tuổi. Cô là một kĩ sư nông nghiệp. Hằng ngày cô luôn bận rộn với công việc nghiên cứu "giống cây trồng, vật nuôi". Cô đã giúp bà con ở quê em cách trồng trọt, cách chăn nuôi tăng năng suất. Gia đình em rất quý mến cô, trân trọng việc làm của cô. Đối với gia đình em, cô rất gần gũi và thân thiện, cô còn quan tâm đến việc học của em. Cô thường khuyên em phải chăm lo học tập vâng lời thầy cô và bố mẹ. Em rất biết ơn cô, em xem cô như người thân trong gia đình của mình.

Kể về một người hàng xóm tốt bụng mẫu 2

Ngay sát nhà em là nhà bác Hoà. Bác Hoà là hàng xóm thân thiết nhất của gia đình em. Năm nay, bác bốn mươi tuổi. Bác là giáo viên trường trung học cơ sở Cát Linh. Có lần đi xa về, bác cho em quyển truyện. Tuy món quà nhỏ nhưng đó là quyển truyện hay nhất mà em từng đọc. Bác có dáng người cân đối, da ngăm đen, khuôn mặt đôn hậu. Bác rất yêu quý trẻ em trong xóm. Thỉnh thoảng, bác kể chuyện cho chúng em nghe. Có lần, sang nhà bác chơi chẳng may em làm vỡ lọ hoa. Em xin lỗi bác nhưng bác không trách em mà căn dặn: “Lần sau cháu phải cẩn thận hơn nhé! Bác quả là người nhân hậu. Em coi bác như người thân trong gia đình.

Kể về một người hàng xóm tốt bụng mẫu 3

Bà Lan ở gần là hàng xóm của nhà em bà tầm khoảng hơn 56 tuổi. Bà Lan thường sang nhà em và cho em quà. Cả xóm khu em ai cũng yêu quý bà vì bà rất tốt bụng, từ ngày trẻ bà đã đi làm từ thiện rất nhiều, bà còn nhận nuôi 3 em nhỏ để bà tiện chăm sóc dù bà đã lớn tuổi rồi. Em rất thích sang nhà bà chơi. Bà thường kể cho em nghe những câu chuyện cổ tích. Bà còn nhắc em đi học sớm và ngoan ngoãn nghe cô giảng bài. Bà Lan như người thân trong gia đình em. Mỗi khi trung thu ngôi nhà của bà Lan lại đầy tiếng cười. Em rất yêu bà Lan.

Văn miêu tả lớp 3 là các bài văn về tả người, sự vật, sự việc đã được VnDoc.com chọn lọc gửi tới các em học sinh tham khảo và vận dụng làm bài. Qua đó các em đã được làm quen với văn miêu tả, ở lớp 3 thì văn miêu tả cần học nâng cao hơn lớp 2 nên đòi hỏi các em có kĩ năng miêu tả tinh tế trong từng dạng bài hơn, vì vậy mà các thầy cô nên lưu ý cho các em học sinh.

Ngoài Tập làm văn lớp 3: Kể về một người hàng xóm mà em quý mến, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ, chuẩn bị cho các bài thi môn Toán lớp 3 đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
581 42.042
Tập làm văn lớp 3 Xem thêm