Tập làm văn lớp 3 kể về một người lao động trí óc: Kể về cô giáo em

Văn mẫu lớp 3: Kể về một người lao động trí óc cụ thể là cô (thầy) giáo em bao gồm những bài văn mẫu hay được VnDoc sưu tầm từ các bài viết của các em học sinh trên cả nước, chọn lọc cho các em học sinh tham khảo, củng cố vốn từ viết bài về chủ đề người lao động trí óc, hoàn thiện các bài Tập làm văn lớp 3. Mời các em cùng tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Nghe đọc Tập làm văn lớp 3: Kể về một người lao động trí óc

Tập làm văn lớp 3 kể về một người lao động trí óc: Kể về cô giáo em

Kể về một người lao động trí óc mẫu 1 (Kể về cô giáo em)

Cô giáo của em là một người lao động trí óc nghiêm túc mà em có dịp tiếp xúc hằng ngày.

Cô em đã ngoài ba mươi tuổi. Dáng người cô thanh thanh, thon gọn, mảnh dẻ với mái tóc dài buộc gọn gàng. Khuôn mặt cô thon, hình trái xoan, thanh tú. Nổi bật trên khuôn mặt đôn hậu của cô là đôi mắt sáng, long lanh những tia nhìn ấm áp. Cô em rất yêu quý học trò. Cô giảng bài khúc chiết, rõ ràng, tỉ mỉ. Bạn nào lười học, cô ân cần bảo ban. Bạn nào ngoan ngoan, cô âu yếm khen ngợi và nêu gương bạn ấy trước lớp. Ngày hai buổi đến lớp, cô giáo của em miệt mài soạn giảng, đem hết tinh thần giảng dạy cho chúng em hiểu thấu đáo bài học. Vào giờ rỗi rảnh, không có bài tập khó, cô thường kể chuyện danh nhân lịch sử cho chúng em nghe. Cô lúc nào cũng hiền hậu, yêu thương chúng em.

Em rất yêu quý cô giáo và sẽ cố gắng học giỏi để ba mẹ và cô giáo vui lòng.

Kể về một người lao động trí óc mẫu 2 (Kể về cô giáo em)

Cô giáo dạy lớp 3B của chúng em tên là Ngô Thị Mộc Lan. Cô 28 tuổi. Bố mẹ của cô đều là những nhà giáo nổi tiếng ở quê em.

Da cô đen giòn. Cô nhanh nhẹn, tươi vui và rất tận tình với học sinh. Cô dạy giỏi và có đôi bàn tay khéo léo, có giọng hát hay, giọng đọc bài, giảng bài ấm áp. Bạn nào được cô khen là vui lắm. Cuối tuần cô cho chúng em làm thống kê điểm 10 để cô khen thưởng. Em đã được cô khen nhiều lần: khen thuộc bài, khen giỏi Toán, khen viết chữ đẹp, khen về chuyện biết giúp đỡ bạn.

Bạn nào trong lớp cũng yêu quý cô. Em cũng rất yêu quý cô.

Kể về một người lao động trí óc mẫu 3 (Kể về cô giáo em)

Dì An của em là một giáo viên tiểu học. Dì dạy học ở trường Tiểu học của em. Nhưng khi ở trên trường, em gọi dì là cô giáo chứ không gọi như ở nhà.

Ngày đi học em cũng gặp dì An vì dì là giáo viên chủ nhiệm lớp 5A. Thường ngày dì mặc bộ quần áo công sở rất gọn gàng và xách chiếc cặp đen bóng. Nhưng khi trường có lễ mít tinh thì dì mới mặc áo dài thướt tha. Hằng ngày dì lên lớp giảng bài cho các anh chị học sinh. Tối về dì lại chấm bài, soạn giáo án. Có lần em sang nhà dì chơi, thấy dì đang chấm bài kiểm tra của các anh chị với vẻ mặt rất vui tươi. Em hỏi thì dì bảo dì vui là vì bài kiểm tra lần này học sinh đạt nhiều điểm khá, giỏi. Mặc dù trong lớp cũng có những học sinh quậy phá nhưng dì rất ít khi nói nặng lời. Dì thường khuyên bảo và động viên để học sinh của mình cố gắng hơn nữa. Năm vừa rồi dì còn được nhận bằng khen là giáo viên dạy giỏi của huyện.

Em rất yêu quý và kính phục dì An. Em mong muốn sau này mình cũng sẽ trở thành một cô giáo giỏi giang và được học sinh, mọi người yêu quý như dì.

Kể về một người lao động trí óc mẫu 4 (Kể về cô giáo em)

Trong những năm tháng đi học có rất nhiều thầy cô đã dạy dỗ em thế nhưng người mà em nhớ nhất đó chính là cô Hiền. Một người mẹ hiền thứ hai của chúng em.

Cô Hiền dạy em từ khi em bắt đầu vào lớp 1. Trong cái ấn tượng ngây thơ non nớt hồi đó thì cô là một người có mái tóc dài, đen nhánh. Làn da cô rất trắng, mắt rất hiền từ và giọng nói vô cùng dịu dàng. Cô là một người rất xinh đẹp.

Nhà cô Hiền ở gần nhà ngoại em vì thế mỗi lần có dịp qua ngoại chơi em đều chạy sang nhà cô chơi với con gái út của cô. Em bé mới 3 tuổi vô cùng đáng yêu.

Cô Hiền viết chữ rất đẹp, nét chữ của cô mềm mại đẹp như chữ in trong quyển sách tiếng việt của em vậy. Hồi đó em còn đang tập viết, chiều nào cũng vậy cô cũng cầm tay em nắn nót từng nét chữ một. Cô vô cùng kiên nhẫn và dịu dàng chưa bao giờ cô quát mắng hay phạt một bạn nào cả. Cái gì cô cũng đều chỉ bảo rất cặn kẽ và nhiệt tình. Chúng em rất yêu quý cô.

Kể về một người lao động trí óc mẫu 5 (Kể về cô giáo em)

Người cô em yêu quý nhất là cô Vân dạy em năm học lớp 3. Năm nay, cô Vân đã ngoài ba mươi tuổi nhưng trông cô vẫn còn rất trẻ. Cô có dáng người thon thả, bước đi thật dịu dàng và uyển chuyển. Mái tóc đen nhánh luôn được cặp gọn sau gáy bằng một chiếc cặp tóc nhỏ xinh. Cô có khuôn mặt trái xoan trắng hồng. Đôi mắt to, đen láy luôn ánh lên nét cười với chúng em. Giọng cô nhẹ nhàng, truyền cảm. Đôi bàn tay cô thon và dài, những nét chữ được cô viết ra tròn trịa ngay ngắn ẩn hiện trên chiếc bảng đen như rồng bay phượng múa. Cô chăm chút cho chúng em từ cách ngồi, cách cầm bút viết, cách đọc bài, cách nói, cách làm tính. Cô rất hiền và dịu dàng. Cô rất ân cần và chu đáo đối với học sinh, không phân biệt bạn nào với bạn nào. Cô được rất nhiều người yêu quý vì sự hòa đồng, thân thiện cũng như nhiệt tình với học sinh. Em cũng rất yêu quý cô. Em hứa sẽ cố gắng học tập để trở thành công dân tốt, có ích cho đất nước và xã hội.

Kể về một người lao động trí óc mẫu 6 (Kể về cô giáo em)

Cô giáo Nga là một người lao động trí óc mà em có dịp tiếp xúc hằng ngày.

Cô Nga có dáng người hơi gầy, khuôn mặt trái xoan hiền dịu. Mái tóc dài thướt tha như thác nước đổ xuống, lúc nào cũng thoang thoảng hương hoa cam thơm ngát. Đôi mắt của cô lúc nào cũng ánh lên vẻ dịu dàng và tràn ngập tình yêu thương. Miệng cô lúc nào cũng hơi cong cong như đang cười vậy. Đôi tay mềm mại với những ngón tay thon dài xinh đẹp của cô đã từng nắm lấy tay em, hướng dẫn em cách cầm bút, cách viết từng con số, con chữ những ngày đầu đi học.
Giọng cô vô cùng trong trẻo và dịu dàng. Lúc cô đọc bài, chất giọng của cô như đưa em hòa nhập vào thế giới của những câu từ, khiến em chẳng thể nào dễ dàng quên đi kiến thức. Cô Nga là một giáo viên tuyệt vời. Em vẫn còn nhớ, khi mới vào lớp Một, cô luôn quan tâm chú ý đến chúng em từ những điều nhỏ nhặt nhất. Những ngày mùa đông, cô nhắc cả lớp ăn mặc thật ấm. Trước khi ra về, cô đều căn dặn thật cẩn thận. Cô giống như là người mẹ hiền thứ hai của em vậy.

Em rất yêu quý cô Nga. Dù bây giờ đã lớn, không còn được học cô nữa nhưng trong lòng em, cô vẫn luôn là người mẹ, là người lái đò tuyệt vời nhất.

Kể về một người lao động trí óc mẫu 7 (Kể về cô giáo em)

Em đã học nhiều cô giáo nhưng người gần gũi với em hơn cả là cô Nguyễn Diệu Tường, cô giáo đang dạy em. Hằng ngày đến lớp, em rất vui vì lại được gặp cô. Mỗi khi giảng bài, cô giảng thật tỉ mỉ, kĩ càng. Cô dạy chúng em các kĩ năng để học bài và làm bài đúng, chính xác và dễ dàng nhất. Cô sửa cho em từng nét chữ, rèn cho em cách đọc đúng các phụ âm l/n. Tối tối, cô chấm bài, chữa bài cho chúng em và chuẩn bị soạn bài cho việc giảng dạy ngày hôm sau. Ngoài thời gian lên lớp, cô còn đi dự giờ để học hỏi chuyên môn, cô đến thư viện tìm hiểu sách báo, thấy truyện nào hay, cô lại mượn về cho chúng em đọc. Với lòng yêu nghề và kiến thức chuyên môn của mình, cô đã giúp chúng em học tốt hơn, tiến bộ hơn. Cô luôn được học sinh yêu mến, phụ huynh tin tưởng, đồng nghiệp nể trọng. Em rất tự hào là học sinh của cô. Em hứa sẽ học thật tốt để đền đáp công ơn dạy dỗ của cô.

Kể về một người lao động trí óc mẫu 8 (Kể về thầy giáo em)

Thầy Dũng là giáo viên chủ nhiệm, đồng thời là giáo viên dạy môn Toán của lớp em. Thầy năm nay đã hơn ba mươi tuổi rồi nhưng thầy vẫn còn trẻ lòng lắm. Lúc nào thầy cũng tươi cười khiến không khí xung quanh cũng vui vẻ hẳn lên. Tuy nhiên, lúc cần nghiêm túc thì thầy nghiêm lắm đấy nhé. Ấy thế mà lúc cần vui vẻ thì thầy vui tính lắm. Giọng nói hào sảng của thầy vang xa, kéo cả đám hòa nhập cuộc vui. Em thích nhất là được nghe thầy giảng bài. Dáng người cao lớn trong bộ quần áo chỉnh tề, áo sơ mi trắng thẳng tuốt, quần âu dài khiến thầy điển trai vô cùng. Thầy giảng rất dễ hiểu, đôi bàn tay to cầm viên phấn trắng viết từng chữ, từng số lên bảng. Nếu có chỗ nào chưa hiểu, thầy đều kiên nhẫn giảng lại cho chúng em. Nhờ có thầy mà tình hình học tập của lớp tốt lên nhiều lắm.

Em rất yêu quý thầy Dũng lớp em. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ công ơn của thầy, cũng để thầy vui lòng.

Kể về một người lao động trí óc mẫu 9 (Kể về thầy giáo em)

Thầy Sơn là giáo viên chủ nhiệm đồng thời cũng là thầy dạy toán của chúng em năm lớp 3. Thầy là một thầy giáo trẻ, tâm huyết với nghề và học sinh, giỏi về chuyên môn nhưng cũng rất vui tính, tâm lí. Thầy chắc khoảng gần 30 tuổi, dáng người lịch thiệp. Hằng ngày lên lớp, thầy mặc đồ rất giản dị, chỉ là chiếc quần âu và cái áo sơ mi. Khuôn mặt vuông chữ điền toát lên vẻ hiền lành cùng với nụ cười tươi như động lực giúp chúng em học hành tốt hơn. Đôi mắt của thầy có lẽ để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng học sinh. Một đôi mắt ánh lên bầu trời đam mê và nhiệt huyết khi giảng bài, một ánh mắt khích lệ, động viên khi chúng em buồn. Cách thầy dạy rất rõ ràng, mạch lạch và dễ tiếp thu. Một giọng nói đầm ấm khi trầm khi bổng rất dễ di vào lòng người. Để tạo không khí cho giờ học, thầy còn hay tổ chức một số trò chơi giải trí hay kể chuyện cười cho cả lớp nghe. Bởi thế mà chúng em ai cũng thích học toán và mong đến giờ của thầy. Không chỉ là một thầy giáo mẫu mực mà với chúng em thầy còn như một người cha đáng kính.

Em rất yêu quý thầy Sơn - người lái đò thầm lặng đã đưa bao thế hệ cập bến. Em mong rằng thầy sẽ luôn mạnh khỏe để tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Kể về một người lao động trí óc mẫu 10 (Kể về thầy giáo em)

Phụ trách lớp 3C là thầy Tứ. Thầy là thương binh. Năm nay thầy 49 tuổi. Trong chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, thầy bị thương. Một chân thầy để lại chiến trường. Thầy đã được lắp chân giả, hằng ngày thầy vẫn chống gậy đến lớp dạy học.

Thầy Tứ đen và gầy. Người cao dong dỏng. Tóc thưa, mắt sâu. Thầy vui tính, hay cười. Các thầy, cô giáo trong trường đều yêu quý và coi thầy Tứ như người anh cả. Thầy vẽ đẹp, viết rất đẹp. Thầy dạy môn gì, dù là Toán, Tập đọc hay Kể chuyện… cũng đều hay và hấp dẫn. Chúng em ai cũng được thầy chăm sóc, yêu thương. Em rất yêu quý thầy.

Kể về một người lao động trí óc mẫu 11 (Kể về cô giáo)

Gần nhà em là gia đình cô Hoa. Cô là một giáo viên tại một trường cấp 3 trong thành phố, cũng chính là nghề mà người ta nói là nghề lao động trí óc nhưng cũng vô cùng vất vả, đồng thời là nghề mà em yêu thích nhất.

Mỗi ngày, em đều thấy cô trong tà áo dài thướt tha hoặc bộ đồ nghiêm túc mà vẫn thoải mái đến trường. Cô nói, cũng là giáo viên nhưng vai trò của giáo viên cấp 3 lại không giống như giáo viên cấp 1. Nếu như cấp 1, giáo viên thực sự là người mẹ hiền, lo lắng để ý đến mọi mặt của học sinh, đồng thời cũng quản lý do học sinh còn nhỏ thì cấp 3 lại khác bởi những đứa con này đã bắt đầu lớn, có suy nghĩ riêng của mình rồi. Những sự quan tâm, sự để ý lo lắng hiếm khi được để lộ ra hoàn toàn, mà là sự thầm lặng.

Cô nói có những đêm thức khuya không phải vì bận rộn chấm bài, mà là bận suy nghĩ xem nên giải quyết vấn đề này vấn đề kia thế nào với học sinh của mình. Cô để ý từng chút một đến học sinh, đến cảm xúc những đứa con thân yêu. Mỗi lần nghe cô kể về học sinh của mình, em đều thấy trong mắt cô tràn ngập tình yêu thương. Các anh chị học sinh của cô thật hạnh phúc biết bao.

Cô Hoa càng khiến em thêm yêu thích công việc nhà giáo này hơn. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này có thể trở thành một giáo viên tuyệt vời như cô.

Kể về một người lao động trí óc mẫu 12 (Kể về thầy giáo em)

Em ấn tượng nhất là thầy giáo dạy môn Toán của em. Thầy là giáo viên giỏi của trường em. Người thầy cao, bờ vai rộng và vững chãi như của người cha, có thể bảo vệ đàn con thơ trước mọi sóng gió. Thầy có một giọng nói dịu dàng và ấm áp. Mỗi lần thầy giảng bài là mỗi lần chúng em được đưa vào thế giới của những con số và phép tính, môn Toán không còn là môn học khiến chúng em e ngại nữa. Thầy đeo một cặp kính trên sống mũi, cùng với chiếc áo sơ mi và chiếc quần âu được ủi phẳng lì, trông thầy rất lịch sự và nổi bật. Thầy nói mỗi học sinh chúng em là đứa con thầy yêu thương nhất, bởi vậy thầy không bao giờ muốn phải trách mắng hay phạt bất kỳ ai. Lớp em ai cũng rất yêu quý thầy, ai cũng cố gắng học hành chăm chỉ và nghe lời để thầy luôn vui vẻ và hài lòng. Nhờ có thầy mà em rất thích học môn Toán và ước mơ trở thành một cô giáo dạy môn Toán mỗi ngày lại lớn hơn một chút. Em tự nhủ sẽ bản thân sẽ cố gắng hết mình để được như thầy.

..............................................................................

Trên đây là những bài văn đạt điểm cao và ý nghĩa nhất của các em học sinh trên cả nước. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo và dạy các con em mình cách làm văn lớp 3 thêm hay và sinh động.

Để hoàn thành đề bài viết một đoạn văn ngắn kể về người lao động trí thức là cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em hay, hấp dẫn các em không chỉ cần huy động những kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô mà còn cần có kĩ năng viết đoạn văn sao cho việc diễn đạt được hấp dẫn, dễ hiểu nhất.

Môn Tiếng Việt không phải là một môn học dễ dàng, đặc biệt là với những kiến thức Tập làm văn. Thế nhưng, ngay từ đầu các em học tốt và nắm chắc kiến thức phần tập làm văn này thì nó không quá khó. Các thầy cô nên định hướng cụ thể và hướng dẫn để học sinh chủ động viết được những đoạn văn, bài văn hoàn chỉnh hay nhất sinh động nhất. Toàn bộ các bài văn mẫu trên đều được bám sát theo chương trình sách giáo khoa, được sưu tầm từ các bài làm của các em học sinh trên cả nước, giúp các em nắm chắc kiến thức dễ dàng, giúp các em được tiếp xúc với một hình thức học tập mới mẻ, đa dạng và sáng tạo.

Bài tham khảo thêm Kể về một người lao động trí óc

Ngoài bài Tập làm văn lớp 3 kể về một người lao động trí óc: Kể về cô giáo em, tài liệu về Tiếng Việt lớp 3 trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm các dạng Đề thi học kì 1 lớp 3Đề thi học kì 2 lớp 3 mới nhất được cập nhật.

Đánh giá bài viết
1.515 128.753
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 3 Xem thêm