Tập làm văn lớp 3: Nghe và kể lại câu chuyện Nâng niu từng hạt giống

VnDoc.com xin tổng hợp tới các bạn tất cả bài tập làm văn lớp 3 hay nhất: Nghe và kể lại câu chuyện Nâng niu từng hạt giống. Các bài văn mẫu lớp 3 này sẽ giúp các em học tốt môn Kể chuyện lớp 3 hơn. Mời các em cùng tham khảo.

Nghe đọc Tập làm văn lớp 3 - Nghe và kể lại câu chuyện Nâng niu từng hạt giống

Nghe và kể lại câu chuyện Nâng niu từng hạt giống

Nghe Và Kể Lại Câu Chuyện Nâng Niu Từng Hạt Giống - Mẫu Số 1:

Nâng niu từng hạt giống

Viện nghiên cứu của ông Lương Định Của bất ngờ nhận được một món quà do một người bạn của ông gửi tặng. Đó là mười hạt giống lúa quý. Đang lúc trời rét đậm kéo dài, ông Của chia mười hạt giống lúa ra làm hai. Một nửa gieo ở phòng thí nghiệm, còn một nửa ông đem về, dùng nước ấm để ngâm, rồi gói vào khăn. Tối tối, ông ủ vào trong người để nhờ nhiệt độ cơ thể giúp hạt giống nảy mầm. Quả nhiên sau đợt rét, chỉ có năm hạt giống ủ trong người là nảy mầm xanh tốt.

Ông là một nhà khoa học đã tạo ra được nhiều giống lúa quý cho nền nông nghiệp Việt Nam.

Nghe Và Kể Lại Câu Chuyện Nâng Niu Từng Hạt Giống - Mẫu Số 2:

Nâng niu từng hạt giống

Ông Lương Định Của một nhà khoa học nổi tiếng ở nước ta và thế giới.

Viện nghiên cứu của ông có lần nhận được món quà mười hạt thóc giống do một người bạn nước ngoài gửi tặng. Lúc ấy, trời đang rét đậm kéo dài. Để cứu mấy hạt thóc giống, ông đem chia ra làm hai, một nửa gieo trong phòng thí nghiệm, một nửa ông ngâm nước ấm rồi lấy khăn gói cẩn thận. Tối đi ngủ, ông đem theo mình, trùm chăn kín để hơi ấm của cơ thể làm cho thóc nảy mầm. Sau đợt rét ấy, chỉ có nắm hạt giống ông luôn đem theo trong mình là nảy mầm xanh tốt.

Nghe Và Kể Lại Câu Chuyện Nâng Niu Từng Hạt Giống - Mẫu Số 3:

NÂNG NIU TỪNG HẠT GIỐNG

Ông Lương Định Của là một nhà khoa học có công tạo ra nhiều giống lúa mới.

Có lần, một bạn nước ngoài gửi cho viện nghiên cứu của ông mười hạt thóc giống quý. Giữa lúc ấy, trời rét đậm, ông Của bảo: “Không thể để những hạt giống quý này nảy mầm rồi chết vì rét”. Ông chia mười hạt thóc giống làm hai phần. Năm hạt, ông đem gieo trong phòng thí nghiệm, còn năm hạt kia, ông ngâm nước ấm, gói vào khăn, tối tối ủ trong người, trùm chăn ngủ để hơi ấm của cơ thể làm cho thóc nảy mầm.

Sau đợt rét kéo dài, chỉ có năm hạt thóc ông Của ủ trong người là giữ được mầm xanh.

Nghe Và Kể Lại Câu Chuyện Nâng Niu Từng Hạt Giống - Mẫu Số 4:

NÂNG NIU TỪNG HẠT GIỐNG

Ông Lương Định Của là một nhà khoa học có công tạo ra nhiều giống lúa mới.

Một lần, một người bạn nước ngoài gửi cho viện nghiên cứu của ông mười hạt giống quý. Thời tiết lúc đó đang rét đậm. Sợ rằng những hạt giống này khi nảy mầm ra sẽ chết rét nên ông chia chúng làm hai phần. Năm hạt ông đem gieo trong phòng thí nghiệm. Năm hạt kia ông ngâm nước ấm, gói vào khăn, tối tối đem ủ trong người, trùm chăn ngủ để hơi ấm toả ra làm cho hạt thóc nảy mẩm.

Sau đợt rét kéo dài, những hạt gieo ở phòng thí nghiệm nảy mầm rồi chết hết, chỉ còn năm hạt được ông Của ủ trong người là giữ được mầm xanh.

........................................................................................................

Ngoài môn Tiếng Việt, các em cần học tốt cả môn Toán. VnDoc.com xin Tổng hợp các dạng bài tập Toán lớp 3 cơ bản để gửi đến các bạn. Đây là tài liệu ôn luyện các dạng bài tập chuẩn bị kiến thức cho các kì thi học kì, thi học sinh giỏi lớp 3 đạt kết quả cao. Ngoài ra, các em học sinh có thể tham khảo môn Toán lớp 3 nâng caobài tập môn Toán lớp 3 đầy đủ khác, để học tốt môn Toán hơn và chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao.

Đề thi giữa học kì 2 lớp 3 năm 2019 - 2020

Đề thi giữa học kì 2 lớp 3 năm 2019 - 2020 môn Toán

Đề thi giữa học kì 2 lớp 3 năm 2019 - 2020 môn Tiếng Việt

Trên đây VnDoc.com đã tổng hợp bài Tập làm văn lớp 3: Nghe và kể lại câu chuyện Nâng niu từng hạt giống để gửi tới các bạn. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các bài về văn miêu tả lớp 3 chi tiết cùng với 50 bài văn mẫu lớp 3 để tham khảo và học tốt môn Tiếng Việt 3 hơn.

Đánh giá bài viết
251 15.004
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 3 Xem thêm