Tập làm văn lớp 3: Nói, viết về bảo vệ môi trường

Nói, viết về bảo vệ môi trường lớp 3

Tập làm văn lớp 3: Nói, viết về bảo vệ môi trường SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 120 cho các em học sinh tham khảo củng cố kỹ năng viết đoạn văn kể việc làm bảo vệ môi trường. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết hướng dẫn giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 120.

Câu 1 (trang 120 sgk Tiếng Việt 3): Kể lại một việc tốt mà em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường:

Trả lời:

a) Lớp em đã nhận bảo vệ hàng cây mới trồng trên đường đến trường. Em đã hăng hái cùng các bạn khác làm việc đó.

b) Chúng em đã cùng bàn bạc, lên kế hoạch rồi thực hiện. Bạn thân em nhận chăm sóc hai cây bạch đàn. Em ra rào gốc và tưới nước đế bảo vệ cây và giúp cho cây thêm xanh tốt.

- Kết quả: cây nào cũng lên đều, phát triển nhanh. Nhìn hàng cây cứ lớn dần và rung rinh lá biếc ở hai bên đường, em thấy rất vui vì đã làm một việc có ích.

Câu 2 (trang 120 sgk Tiếng Việt 3): Viết đoạn văn (7 đến 10 câu) kể lại việc làm trên.

Trả lời:

Trường làng em xây trên một miếng đất rộng cách làng chừng 500 mét. Con đường từ làng ra trường học đắp thẳng tắp, rộng rãi, mặt tráng xi măng. Nhà trường đã phát động các lớp trồng bạch đàn ở hai bên đường. Lớp em và hai lớp khác được phân công bảo vệ hàng cây mới trồng đó. Theo sự phân chia cửa lớp, em đã nhận bảo vệ hai gốc cây non. Em lấy một số nan tre đóng quanh gốc cây rồi buộc nhiều thanh ngang làm một hàng rào bảo vệ không cho trâu bò hoặc một anh bạn nghịch ngợm nào đó phá hoại cây. Mỗi ngày khi đi học về, em lại dừng chân múc nước mương tưới cho cây. Bạch đàn lớn rất nhanh, ra thêm nhiều cành lá mới và cứ cao mãi, cao mãi lên. Mới một năm qua mà gốc cây nào cũng đã lớn. bằng bắp chân em, cành mềm rũ xuống thướt tha trong gió. Con đường mới có hàng cây rợp mát đứng thẳng tắp hai bên càng thêm xinh đẹp. Nhìn cảnh đó em thấy lòng tràn ngập niềm vui vì chính mình đã góp phần bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, làm cho quang cảnh của quê hương thêm đáng mến, đáng yêu.

Tham khảo thêm: Văn mẫu lớp 3: Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

 Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 3, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
99 7.208
Tập làm văn lớp 3 Xem thêm