Câu hỏi trắc nghiệm môn Cơ sở văn hóa Việt Nam: Nghệ thuật thanh sắc và hình khối

Đề thi trắc nghiệm môn Cơ sở văn hóa Việt Nam

Mã số: 13709. Đã có 3 bạn thử.

Trắc nghiệm cơ sở văn hóa Việt Nam có đáp án

Nghệ thuật thanh sắc và hình khối là một phần học trong chương 4 của môn Cơ sở văn hóa Việt Nam. Nhằm giúp các bạn sinh viên nắm vững hơn nội dung này, VnDoc giới thiệu bộ câu hỏi trắc nghiệm online có đáp án sẽ giúp các bạn luyện tập kĩ hơn cho bài thi hết môn của mình.

Bộ Câu hỏi trắc nghiệm môn Cơ sở văn hóa Việt Nam được VnDoc tổng hợp và đăng tải sau đây sẽ được chia theo từng chủ đề được học trong giáo trình môn Cơ sở văn hóa Việt Nam, từ đó giúp các bạn sinh viên dễ dàng ôn tập, kiểm tra lại kiến thức của mình, đồng thời làm quen với nhiều dạng câu hỏi trắc nghiệm thường xuất hiện trong các bài thi môn Cơ sở văn hóa Việt Nam.

Tham khảo thêm:

1.Trong các loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống của Việt Nam, loại hình nào chịu ảnh hưởng của văn hóa phương Tây sớm nhất?
2.Trong các loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống của Việt Nam, loại hình nào chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa nhiều nhất?
3. Nói về nghệ thuật chèo truyền thống của Việt Nam, nhận định nào sau đây là không đúng?
4.Nói về nghệ thuật tuồng của Việt Nam, nhận định nào sau đây là không đúng?
5.Trong các loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống, loại hình nào phản ánh hiện thực xã hội một cách sống động và sâu sắc nhất?
6.Loại hình sân khấu dân gian đặc sắc gắn liền với thiên nhiên, phản ánh quá trình thích ứng với tự nhiên của người Việt trong đời sống nông nghiệp là:
7.Thủ pháp ước lệ trên sân khấu (chỉ dùng bộ phận, chi tiết để gợi cho người xem hình dung ra sự thực ngoài đời) phản ánh đặc điểm gì của nghệ thuật thanh sắc và hình khối?
8.
Sân khấu truyền thống Việt Nam thường có sự giao lưu rất mật thiết với người xem (sàn diễn là sân
đình, khán giả có thể tham gia bình phẩm khen chê và chen vào vài câu ngẫu hứng…). Điều này phản
ánh đặc điểm gì của nghệ thuật sân khấu truyền thống?
Bắt đầu ngay
1 3