Đề kiểm tra 15 phút: Chữa lỗi dùng từ

Trắc nghiệm Ngữ văn 6 có đáp án

Mã số: 12630. Đã có 704 bạn thử.

Câu hỏi trắc nghiệm môn Ngữ văn lớp 6 có đáp án

Mời các em học sinh luyện tập với Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ Văn lớp 6 - Chữa lỗi dùng từ bao gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án giúp các em học sinh lớp 6 ôn tập và củng cố thêm kiến thức được học trong chương trình Ngữ văn 6. Sau đây mời các em tham khảo làm bài.

VnDoc giới thiệu tới các em Hệ thống Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 6 là hệ thống đề kiểm tra theo bài giúp các em ôn tập và ghi nhớ kĩ hơn về các kiến thức theo từng đơn vị bài học. Bài kiểm tra Ngữ văn 6 được để ở dạng luyện thi trực tuyến, giúp các em học sinh có thể làm bài trực tiếp và kiểm tra kết quả ngay sau khi làm xong. Chúc các em học tốt.

Mời các bạn tham khảo thêm các đề kiểm tra 15 phút Ngữ văn 6 sau:

1. Câu văn sau có những từ nào dùng sai nghĩa? Tôi tận mắt chứng nhận tai nạn ấy ở cổng trường mình?
2. Trường hợp nào thì mắc lỗi dùng từ lặp?
3. Trong các câu sau, câu nào mắc lỗi dùng từ?
4. Đọc câu văn: "Từ đó nhuệ khí của nghĩa quân ngày một tăng. Trong tay Lê Lợi, thanh gươm thần /..../ khắp các trận địa, làm cho quân Minh bạt vía." Chọn từ thích hợp điền vào dấu /..../ để hoàn thành câu?
5. Đọc câu văn: "Nhà vua quyết định tổ chức đám cưới cho công chúa và Thạch Sanh. Đám cưới của công chúa và Thạch Sanh tưng bừng nhất kinh kỳ.". Câu văn trên mắc lỗi gì?
6. Đọc câu văn: "Đúng ngày hẹn, bà mẹ vô cùng ngạc nhiên vì trong nhà tự nhiên có bao nhiêu là sính lễ. Lại có cả chục gia nhân ở dưới nhà chạy lên khiêng lễ vật sang nhà phú ông.". Từ "gia nhân" trong câu văn trên có nghĩa là gì?
7. Đọc câu văn: "Bỗng một chàng trai khôi ngô tuấn tú cùng cô út của phú ông từ phòng cô dâu đi ra." Từ "tuấn tú" trong câu văn trên có nghĩa là gì?
8. Câu văn sau có những từ nào dùng sai nghĩa ? Truyện cổ tích có nhiều yếu tố hoang tưởng, thể hiện ước mơ, niềm tin tưởng của công dân về chiến công cuối cùng của cái thiện đối với cái ác, cái tốt đối với cái không tốt, sự công bằng đối với sự bất công.
9. Đọc câu văn: "Truyện cổ tích thường có yếu tố hoang tưởng, thể hiện ước mơ, niềm tin của nhân dân về chiến thắng cuối cùng của cái thiện đối với cái ác, cái tốt đối với cái xấu, sự công bằng đối với sự bất công." Trong câu văn trên, từ bị dùng sai là từ nào?
10. Trong các câu sau, câu nào mắc lỗi lặp từ?
Bắt đầu ngay
14 704