Đề kiểm tra 15 phút: Chữa lỗi dùng từ (tiếp theo)

Trắc nghiệm Ngữ văn 6 có đáp án

Mã số: 12631. Đã có 336 bạn thử.

Câu hỏi trắc nghiệm môn Ngữ văn lớp 6 có đáp án

Mời các em học sinh luyện tập với Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ Văn lớp 6 - Chữa lỗi dùng từ (tiếp theo) bao gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án giúp các em học sinh lớp 6 ôn tập và củng cố thêm kiến thức được học trong chương trình Ngữ văn 6. Sau đây mời các em tham khảo làm bài.

VnDoc giới thiệu tới các em Hệ thống Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 6 là hệ thống đề kiểm tra theo bài giúp các em ôn tập và ghi nhớ kĩ hơn về các kiến thức theo từng đơn vị bài học. Bài kiểm tra Ngữ văn 6 được để ở dạng luyện thi trực tuyến, giúp các em học sinh có thể làm bài trực tiếp và kiểm tra kết quả ngay sau khi làm xong. Chúc các em học tốt.

Mời các bạn tham khảo thêm các đề kiểm tra 15 phút Ngữ văn 6 sau:

1. Đọc câu văn: "Thạch Sanh là một chàng [...] có tài nghệ phi thường, lại có tấm lòng nhân ái, đôn hậu.". Chọn từ thích hợp điền vào dấu [...] để hoàn thành câu trên?
2. Chọn từ thích hợp điền vào dấu [...] trong câu văn sau: "Mùa xuân về, tất cả cảnh vật như bừng tỉnh sau kì ngủ đông dài [...]".
3. Đọc câu sau: "Chị ấy là người có tâm hồn [...].". Chọn từ thích hợp điền vào dấu [...] để hoàn thành câu văn trên?
4. Trong các kết hợp từ sau đây, kết hợp từ nào không đúng?
5. Đọc câu văn: "Nó quỳ sụp xuống van xin rất [...].". Chọn từ thích hợp điền vào dấu [...] để hoàn thành câu?
6. Trong các kết hợp từ sau đây, kết hợp từ nào đúng?
7. Đọc câu văn: "Nếu không nghiêm khắc với hành vi quay cóp, gian lận trong kiểm tra thi cử của một số học sinh, vô hình dung thầy (cô) giáo đã tự mình không thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ trồng người đã được giao". Câu văn trên có từ nào dùng không chính xác?
8. Trong các kết hợp từ sau đây, kết hợp từ nào không đúng?
9. Đọc câu văn: "Các nhân vật Tiên, Bụt trong các câu truyện cổ tích thường có [...] thử thách nhân vật, khuyến thiện trừng ác, thực hiện các quan niệm đạo đức và ước mơ của nhân dân lao động". Chọn từ thích hợp điền vào dấu [...] để hoàn thành câu?
10. Trong các kết hợp từ sau đây, kết hợp từ nào không đúng?
Bắt đầu ngay
7 336