Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn 6: Động từ

Đề kiểm tra 15 phút Ngữ văn 6

Mã số: 12638. Đã có 47 bạn thử.

Câu hỏi trắc nghiệm môn Ngữ văn lớp 6 có đáp án

Để giúp các em học sinh hiểu hơn về Động từ trong Tiếng Việt, VnDoc.com xin giới thiệu Bài tập tự luyện Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ Văn lớp 6 - Động từ với 10 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án giúp các em học sinh lớp 6 ôn tập và củng cố thêm kiến thức được học trong chương trình Ngữ văn 6. Sau đây mời các em tham khảo làm bài.

Đối với các em học sinh, tự luyện tập tại nhà sau mỗi bài học trên lớp cũng là việc rất quan trọng. Hệ thống Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 6 được giới thiệu trên VnDoc.com là hệ thống đề kiểm tra theo bài giúp các em học sinh tự luyện tập tại nhà để nâng cao kiến thức môn Ngữ văn 6, từ đó học tốt môn Văn hơn.

Mời các bạn tham khảo thêm các đề kiểm tra 15 phút Ngữ văn 6 sau:

1. Đọc câu văn: "Lúc sau hổ đực cầm tay bà nhìn hổ cái, nhỏ nước mắt. Bà nhìn kĩ bụng hổ cái như có cái gì động đậy, biết ngay là hổ sắp đẻ." Trong các câu văn trên có mấy lần sử dụng động từ?
2. Trong câu, động từ chủ yếu làm
3. Dòng nào không nêu đúng các đặc điểm của động từ?
4. Câu nào không chứa động từ?
5. Trong câu "Chưa đi đến đầu phố đã ngửi thấy mùi tanh" có mấy động từ?
6. Trong câu "Anh ta cho là phải, đẽo cái nào cũng vừa to, vừa cao" có bao nhiêu động từ?
7. Trong câu "Lê Lợi và các tướng quân rút lui mỗi người một ngả" có bao nhiêu động từ?
8. Nhóm động từ nào đòi hỏi phải có động từ khác đi kèm với nhau?
9. Động từ không trả lời cho những câu hỏi nào?
10. Đọc câu văn: "Từ xa, nhìn thấy hổ dùng đầu dụi vào quan tài, gầm lên, chạy quanh quan tài vài vòng rồi đi. Từ đó về sau, mỗi dịp ngày giỗ bác tiều, hổ lại đưa dê hoặc lợn đến để ở ngoài cửa nhà bác tiều." Trong đoạn văn trên, tác giả đã mấy lần sử dụng động từ?
Bắt đầu ngay
1 47