Đề kiểm tra trắc nghiệm môn Ngữ Văn lớp 11 - "Đây thôn vĩ dạ" (Hàn Mặc Tử)

Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 11 có đáp án

Mã số: 02540. Đã có 3.022 bạn thử.

Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 11 có đáp án

Hàn Mặc Tử là một cây bút lãng mạn trong dòng văn học thơ ca lãng mạn với những vần thơ thấm đẫm nước mắt nhưng cũng không thiếu những vần thơ trong trẻo, tinh khiết, trong đó "Đây thôn vĩ dạ" là một trong những bài thơ tiêu biểu của ông về chủ đề tình yêu. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về nội dung của tác phẩm này qua bài test Đề kiểm tra trắc nghiệm môn Ngữ Văn lớp 11 - "Đây thôn vĩ dạ" (Hàn Mặc Tử) trên trang VnDoc.com nhé!

Để học tốt môn Ngữ văn 11 và tác phẩm Đây thôn Vĩ dạ, mời các bạn tham khảo:

Câu 1:
Dòng nào không đúng về thơ văn Hàn Mặc Tử?
Câu 2:
Nhịp điệu phong vị của "gió, mây, nước, hoa..." xứ Huế được miêu tả trong hai câu đầu khổ thơ thứ hai bài Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử không phải là nhịp điệu, phong vị nào sau đây?
Câu 3:
Hình thức câu trùng điệp ở khổ thơ đầu ("Nhìn nắng hàng cau nắng mới lên") trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử không nhằm dụng ý nào trong các dụng ý sau?
Câu 4:
Dòng nào nói không đúng về cuộc đời tác giả Hàn Mặc Tử?
Câu 5:
Câu thơ nào trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử gợi vẻ đẹp nên thơ, hài hòa giữa thiên nhiên và con người thôn Vĩ?
Câu 6:
Lấy bút danh là Hàn Mặc Tử, nhà thơ có ngụ ý gì?
Câu 7:
Dòng nào nói đúng sự chuyển hóa sắc thái của cảnh theo ba khổ thơ trong bài Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử?
Câu 8:
Tâm trạng, cảm xúc nổi bật toát ra từ bức tranh thiên nhiên trong khổ thơ thứ nhất bài Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử không thuộc nội dung, sắc thái nào sau đây?
Câu 9:
Nhận định nào sau đây không đúng?
Khởi đầu sự nghiệp văn chương bằng lối thơ truyền thống (Đường luật), phát triển sự nghiệp văn chương bằng lối thơ hiện đại, tân kì (lãng mạn, tượng trưng, siêu thực), con đường thơ Hàn Mặc Tử là con đường:
Câu 10:
Cảm hứng bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử được bắt đầu từ tấm thiếp phong cảnh của cô gái thôn Vĩ Dạ. Cô gái đó là ai?
Câu 11:
Với hai chi tiết nghệ thuật - một cụm từ chỉ cảm giác (mướt quá), một cụm từ so sánh (xanh như ngọc) - câu thơ "Vườn ai mướt quá xanh như ngọc" (Đây thôn Vĩ Dạ, Hàn Mặc Tử) đã làm bừng lên trong tâm trí người đọc nét đẹp đặc biệt nào của bình minh nơi Vĩ Dạ qua sự cảm nhận của nhân vật trữ tình?
Câu 12:
Hai câu thơ "Gió theo lối gió, mây đường mây - Dòng nước buồn thiu, hoa bắp lay" (Đây thôn Vĩ Dạ, Hàn Mặc Tử) gợi lên nỗi niềm gì?
Câu 13:
Từ "kịp" trong câu thơ: "Thuyền ai đậu bến sông trăng đó - Có chở trăng về kịp tối nay?" trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ gợi lên điều gì rõ nét nhất đang ẩn chứa trong tâm tư tác giả?
Câu 14:
Sắc thái cảm xúc chủ đạo toát ra từ bức tranh thiên nhiên được miêu tả trong khổ cuối bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử không phải là sắc thái nào sau đây?
Câu 15:
Hình thức câu trùng điệp ở khổ thơ cuối ("Mơ khách đường xa, khách đường xa") trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử không nhằm dụng ý nào trong các dụng ý sau?
Câu 16:
Trong ba lần sử dụng câu hỏi tu từ với đại từ phiếm chỉ "ai" ("Vườn ai...? Thuyền ai...? Ai biết tình ai..?") trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử, lần nào người đọc cảm nhận câu hỏi tu từ ẩn giấu một niềm vui?
Câu 17:
Bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử trích từ tập thơ:
Câu 18:
Tiếng nói nội tâm của nhân vật trữ tình trong cả khổ thơ đầu (nhất là câu hỏi: "Sao anh không về chơi thôn Vĩ") trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử không mang sắc thái cảm xúc nào?
Bắt đầu ngay
7 3.022