Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2017 môn Giáo dục công dân trường THPT Trần Phú - Yên Lạc, Vĩnh Phúc (Lần 5) - Đề 1

Đề thi trắc nghiệm môn GDCD lớp 12

Mã số: 06512. Đã có 142 bạn thử.

Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2017 môn Giáo dục công dân trường THPT Trần Phú - Yên Lạc, Vĩnh Phúc (Lần 5) - Đề 1 được VnDoc.com đã sưu tầm và biên soạn nhằm giúp các bạn có thêm tư liệu để ôn tập. Chúng tôi hi vọng đây sẽ nguồn tài liệu hữu ích giúp các bạn luyện tập trước khi bước vào kì thi chính thức sắp tới. Mời các bạn cùng thi thử.

Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2017 môn Giáo dục công dân trường THPT Trung Giã, Hà Nội (Lần 2) - Đề 1

Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2017 môn Giáo dục công dân trường THPT Trần Phú - Yên Lạc, Vĩnh Phúc (Lần 5) - Đề 2

Câu 1.
Chị Hà đang công tác tại công ty G, chị đang chuẩn bị sinh em bé đầu lòng, theo Luật lao động hiện hành chị sẽ được nghỉ chế độ thai sản trong
Câu 2.

Pháp luật đã thể hiện đặc trưng nào dưới đây trong trường hợp cảnh sát giao thông xử phạt đúng quy định hành vi đi xe máy ngược chiều, gây tai nạn của Chủ tịch UBND phường X.

Câu 3.

T là chị của Y. Một hôm Y đi vắng, T nhận hộ thư và quà của bạn trai Y gửi tới. T đã bóc thư ra xem trước. Nếu là bạn của T, em sẽ chọn cách ứng xử nào sau đây cho phù hợp với quy định của pháp luật?

Câu 4.

Người trong độ tuổi nào dưới đây khi tham gia các giao dịch dân sự phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý?

Câu 5.

Anh H và chị T yêu nhau. Hai người quyết định kết hôn nhưng bố anh H không đồng ý vì anh H và chị T không cùng đạo. Bố anh H đã vi phạm vào quyền nào?

Câu 6.

Vi phạm hình sự là hành vi

Câu 7.

Một công ty cần tuyển dụng một thư kí. Kết quả thi viết và phỏng vấn cho thấy, có một nam và một nữ cùng có số điểm như nhau. Theo em, công ty phải làm gì cho phù hợp với quy định về quyền bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ?

Câu 8.

H (22 tuổi) bị tâm thần từ nhỏ. Trong một lần phát bệnh, H đã đánh gãy tay Q ở gần nhà gây tổn hại sức khỏe 20%. Đánh giá về hành vi của H, em chọn phương án nào dưới đây?

Câu 9.

Hình thức thực hiện pháp luật nào dưới đây có chủ thể thực hiện khác với các hình thức còn lại?

Câu 10.

Thực hiện pháp luật là những hành vi hợp pháp của chủ thể nào dưới đây?

Câu 11.

Việc lồng ghép giảng dạy pháp luật với các chủ đề liên quan đến ma túy, mại dâm, HIV/AIDS... trong chương trình môn GDCD là thực hiện nội dung cơ bản của pháp luật về

Câu 12.

Giám đốc công ty S đã quyết định chuyển chị H sang làm công việc nặng nhọc thuộc danh mục công việc mà pháp luật quy định "không được sử dụng lao động nữ" trong khi công ty vẫn có lao động nam để làm công việc này. Quyết định của giám đốc Công ty đã xâm phạm tới

Câu 13.

Bình đẳng trong hôn nhân và gia đình là bình đẳng về quyền và nghĩa vụ

Câu 14.

Anh H và anh T lợi dụng đêm tối và sự mất cảnh giác của bảo vệ đã đột nhập vào kho đựng cổ vật của bảo tàng để lấy cắp 20 loại cổ vật có giá trị. Hành vi của anh H và anh T vi phạm hình thức thực hiện pháp luật nào dưới đây?

Câu 15.

Chị M điều khiển xe máy vượt quá tốc độ 5km/h đã bị cảnh sát giao thông X lập biên bản và hạt hành chính. Hành vi của cảnh sát giao thông X là biểu hiện cho hình thức thực hiện pháp luật nào dưới đây?

Câu 16.

Người từ đủ bao nhiêu tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm pháp lý về mọi vi phạm?

Câu 17.

Tự nguyện đóng thuế nhà đất hàng năm, nghĩa là công dân đã thực hiện hình thức pháp luật nào dưới đây?

Câu 18.

Không ai bị bắt nếu không có quyết định của tòa án, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát, trừ trường hợp

Câu 19.
Pháp luật quy định quyền học tập của công dân là nhằm
Câu 20.
Anh K và anh X làm việc cùng một cơ quan, có cùng mức thu nhập như nhau. Anh K sống độc thân, anh X có mẹ già và con nhỏ. Anh K phải đóng thuế thu nhập cá nhân gấp đôi anh X. Điều này cho thấy việc thực hiện nghĩa vụ pháp lí còn phụ thuộc vào
Bắt đầu ngay
1 142