Liệu bạn có đang bị trầm cảm?

Trắc nghiệm tâm lý

Mã số: 07184. Đã có 1.945 bạn thử.

Bạn có bị trầm cảm hay không?

Hiện nay bệnh trầm cảm đang có chiều hướng gia tăng. Vậy lý do nào khiến bệnh trầm cảm gia tăng và liệu bạn có bị trầm cảm hay không? VnDoc xin gửi tới bạn đọc bài trắc nghiệm nho nhỏ để xem liệu bạn có đang bị trầm cảm? để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm hiểu biết về bệnh trầm cảm.

Lưu ý:

Hãy hết sức chú ý mục 23, 24 và 25, nếu bạn ghi điểm ở mục này, hãy tìm sự hỗ trợ từ chuyên gia. Nếu bạn ghi điểm ở mục 24 hay 25, hãy đi điều trị ngay lập tức! Mục 22 cũng rất quan trọng, mục này hỏi về việc gần đây bạn có lo lắng về sức khỏe hay không, nếu có hãy tìm đến tư vấn y khoa. Bởi lẽ, các triệu chứng gây khó chịu về thể chất có liên quan đến trạng thái cảm xúc của bạn. Các ví dụ điển hình bao gồm táo bón, tiêu chảy, con đau, mất ngủ hay khuynh hướng ngủ quá nhiều, cảm giác mỏi mệt, mất hứng thú tình dục, đau đầu nhẹ, run và tê liệt. Khi chứng trầm cảm được cải thiện, các triệu chứng này sẽ mất đi.

Một vài triệu chứng bao gồm: tin rằng mọi người đang âm mưu hãm hại hoặc giết chết bạn; một trải nghiệm kỳ lạ mà người bình thường không thể hiểu được; tin rằng có một thế lực bên ngoài đang khống chế tâm trí hay cơ thể bạn; cảm thấy người khác có thể nghe hoặc nhìn thấu suy nghĩ của bạn; nghe thấy âm thanh từ bên ngoài; nhìn thấy những thứ không có thật; và tự nghe thấy những thông điệp nói về mình khi đang xem ti-vi hay nghe radio. Các triệu chứng này không phải là một phần của bệnh trầm cảm, mà là biểu hiện của các chứng rối loạn tâm thần nghiêm trọng. Các biện pháp điều trị tâm thần là cần thiết. Thường những người có các triệu chứng này tin rằng họ không có gì bất thường cả. Ngược lại, nếu bạn đang mang nỗi sợ hãi sâu sắc rằng mình sẽ phát điên và trải qua hoảng loạn mà trong đó bạn đang mất kiểm soát hoặc rơi vào ngõ cụt, thì nhiều khả năng là bạn không bị rối loạn tâm thần đâu. Đó chỉ là triệu chứng đặc trưng của sự lo âu thông thường, một dạng rối loạn ít nghiêm trọng hơn nhiều.

Câu 1.
Cảm thấy buồn bã
Câu 2
Cảm thấy không vui
Chọn 1 trong các đáp án sau
Câu 3.
Muốn khóc
Câu 4.
Cảm thấy chán nản
Câu 5.
Cảm thấy vô vọng
Câu 6.
Lòng tự trọng thấp
Câu 7.
Cảm thấy vô dụng hoặc kém cỏi
Câu 8.
Tội lỗi hoặc xấu hổ
Câu 9.
Tự chỉ trích hoặc trách móc bản thân
Câu 9.
Tự chỉ trích hoặc trách móc bản thân
Câu 10.
Khó đưa ra quyết định
Hoạt động và các mối quan hệ các nhân
Câu 11. Mất hứng thú với gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp
Câu 13.
Dành ít thời gian hơn cho gia đình và bạn bè
Câu 14.
Mất động lực
Câu 15.
Mất hứng thú trong công việc hoặc các hoạt động khác
Câu 16.
Né tránh công việc hoặc các hoạt động khác
Câu 17.
Mất niềm vui hoặc sự thỏa mãn cuộc sống
Các triệu chứng về thể chất
Câu 18. Cảm thấy mệt mỏi
Câu 19.
Khó ngủ hoặc ngủ quá nhiều
Câu 20.
Tăng hoặc giảm sự thèm ăn
Câu 21.
Mất hứng thú với tình dục
Câu 22.
Bạn có suy nghĩ đến việc tự sát hay không?
Câu 23.
Lo lắng về sức khỏe của bản thân
Câu 24.
Bạn có muốn kết thúc cuộc sống của mình không?
Câu 25.
Bạn có kế hoạch làm hại bản thân mình không?
Bắt đầu ngay
10 1.945