Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 2: Tuần 20

Bài tập cuối tuần môn Tiếng Việt lớp 2

Mã số: 13890. Đã có 1.031 bạn thử.

Bài tập cuối tuần môn Tiếng Việt lớp 2 có đáp án

Bài tập cuối tuần lớp 2 môn Tiếng Việt - Tuần 20 là đề luyện tập trực tuyến, bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm phần Đọc hiểu, giúp các em ôn tập, củng cố và hệ thống chương trình học Tiếng Việt lớp 2 được học trong tuần 20. Sau đây mời các phụ huynh tham khảo hướng dẫn các con làm bài.

Bài tập cuối tuần lớp 2 được giới thiệu trên VnDoc là bộ tài liệu hữu ích giúp các em học sinh tự luyện tại nhà, củng cố kiến thức được học một cách hiệu quả nhất. Phần luyện tập online sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hướng dẫn các con trực tiếp làm bài, kiểm tra kết quả bài làm của mình ngay sau khi làm xong. Bài tập cũng có hướng dẫn giải chi tiết, các em có thể tham khảo cách giải để hiểu cách làm bài hơn.

Tải đầy đủ tài liệu tại đây: Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 2: Tuần 20

Tham khảo thêm:

Bài ôn tập ở nhà nghỉ phòng chống dịch bệnh môn Toán lớp 2

Bài ôn tập ở nhà nghỉ phòng chống dịch bệnh môn Toán lớp 2 (số 2)

Bài tập cuối tuần lớp 2 môn Toán - Tuần 21

Chọn câu trả lời đúng

Hai ngọn gió

Hai anh em Gió Bắc, Gió Nam gặp nhau. Gió Bắc hạ xuống một đỉnh núi. Gió Nam hạ xuống thấp hơn, trên một cánh rừng. Vậy mà nó vẫn ớn lạnh mỗi khi gặp hơi thở băng giá của ông anh Gió Bắc.

Gió Bắc hỏi em, giọng rền vang như sấm:

- Em ở bên Châu Phi thế nào?

Gió Nam nhẹ nhàng:

- Em vẫn bay trên những cánh đồng, giữa những cành cọ, vườn cây, mang hương hoa cây cỏ đi muôn nơi. Em thường dạo trong rừng rậm, đùa vui với lũ khỉ con thích leo trèo, nhảy nhót.

Gió Bắc cười:

- Ở Bắc Cực, anh chơi với lũ gấu con. Anh ném cho chúng những cục băng để chúng lăn. Khi chúng ngủ, anh phủ lên người chúng những bông tuyết xốp để chúng khỏi chết cóng.

Sắp phải chia tay, hai anh em rất buồn. Họ không thể ở bên nhau. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Gió Nam nóng bức thổi vào Bắc Cực và ngược lại – những cánh rừng nhiệt đới bị phủ trắng giá băng? Hai ngọn gió tiến lại gần nhau, ôm nhau trong giây lát rồi hối hả bay đi hai hướng khác nhau, trở về với công việc của mình.

Theo Truyện Nước Ngoài

1. Gió Bắc từ đâu đến?
2. Gió Nam từ đâu đến?
3. Gió Bắc, Gió Nam gắn bó với công việc thế nào?
4. Những cặp từ nào dưới đây là cặp từ trái nghĩa?
5. Dòng từ nào dưới đây gồm những từ chỉ hoạt động?
6. Điền từ thích hợp vào chỗ chấm để hoàn chỉnh đoạn văn sau:

Mùa hè, mặt trời rắc muôn nơi những tia nắng vàng……………(a)……………

Tia nắng nhỏ cùng các bạn chạy nhảy khắp nói. Nắng tràn vào vườn hoa, muôn hoa …………(b)…………. Nắng ùa vào vườn cây, vườn cây ngập nắng, những trái cây được nắng ủ………(c)………. Nắng nhảy trên cánh đồng, nhuộm vàng những bông lúa nặng …………(d)………… Nắng bay xiên qua cửa sổ vào nhà, trêu chọc chú mèo mướp đang ………(e)………… bên giá sách.

Bài tập cuối tuần lớp 2

b.
c.
d.
e.
Bắt đầu ngay
8 1.031