Trắc nghiệm Công dân lớp 8 bài 6

Xây dựng tình bạn trong sáng lành mạnh

Mã số: 13688. Đã có 75 bạn thử.

Câu hỏi trắc nghiệm GDCD lớp 8

VnDoc mời các bạn cùng tham khảo bài Trắc nghiệm Công dân lớp 8 bài 6 gồm các dạng câu hỏi trắc nghiệm công dân 8 nhằm hỗ trợ học sinh ôn luyện và nâng cao kết quả học lớp 8.

Trắc nghiệm Công dân 8 có đáp án bao gồm tất cả các bài học theo chương trình SGK Công dân 8 với những nội dung trọng tâm nhất do VnDoc đăng tải, hỗ trợ học sinh làm quen với các câu hỏi trắc nghiệm khác nhau cũng như tự ôn luyện lý thuyết tại nhà.

1
Câu tục ngữ: Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng khuyên chúng ta điều gì?
2
Tình cảm gắn bó giữa hai hoặc nhiều người trên cơ sở hợp nhau về tính tình, sở thích, lí tưởng được gọi là?
3
Biểu hiện của tình bạn trong sáng, lành mạnh là?
4
Biểu hiện của tình bạn không trong sáng, lành mạnh là?
5
Đặc điểm của tình bạn trong sáng, lành mạnh là?
6
A là một học sinh nữ lớp 6 nổi tiếng hát hay, đàn giỏi; B là học sinh nam cùng lớp có biệt tài chơi thể thao giỏi và đẹp trai. Hai bạn học cùng nhau và nảy sinh tình cảm quý mến nhau nhưng giữa hai bạn luôn giữ khoảng cách với nhau và hai bạn hứa với nhau là sẽ giúp đỡ nhau cùng tiến lên trong học tập. Tổng kết cuối năm A và B lần lượt đứng nhất và nhì của lớp. Tình cảm của A và B được gọi là gì?
7
D là bạn thân của E, trong giờ kiểm tra 15 phút E không học bài cũ nên lén thầy cô giở sách ra chép. Nếu là D em sẽ làm gì?
8
Arixtot đã nói: Tình bạn là cái cần thiết nhất đối với cuộc sống, vì không ai lại mong muốn cuộc sống không có bạn bè, dù cho người đó có mọi hạnh phúc khác chăng nữa. Tình bạn mà Arixtot đề cập đến là tình bạn như thế nào?
9
Tình bạn trong sáng có ở giới tính nào?
10
Tình bạn trong sáng, lành mạnh có ý nghĩa như thế nào?
Bắt đầu ngay
3 75