Trắc nghiệm Giáo dục công dân 7 bài 3

Tự trọng

Mã số: 12701. Đã có 251 bạn thử.

Trắc nghiệm môn GDCD lớp 7 có đáp án

Trắc nghiệm Giáo dục công dân 7 bài 3 gồm các câu hỏi trắc nghiệm môn Công dân 7 hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập nâng cao kết quả lớp 7.

Bộ câu hỏi Trắc nghiệm GDCD 7 được VnDoc.com hệ thống toàn bộ kiến thức theo từng bài giúp các em học tốt, đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra.

1
Danh ngôn có câu: “ Chỉ có …và… mới có thể nâng chúng ta lên những nhỏ nhen của cuộc sống và những bão táp của số phận”. Trong dấu “…” đó là?
2
Tục ngữ: “Đói cho sạch, rách cho thơm” nói đến điều gì ?
3
Biểu hiện của lòng tự trọng là?
4
Biểu hiện của không có lòng tự trọng là?
5
Tự trọng là biết coi trọng và giữ gìn …, biết điều chỉnh hành vi cá nhân của mình cho phù hợp với các chuẩn mực xã hội? Trong dấu “…” đó là?
6
Không làm được bài nhưng kiên quyết không quay cóp và không nhìn bài của bạn. Hành động đó thể hiện?
7
Trong giờ chào cờ, bạn Q liên tục ngồi nói chuyện, nói tục và chửi bậy các bạn trong lớp. Thầy giáo P đã phát hiện bạn Q nói chuyện trong giờ chào cờ nên đề nghị bạn Q lên đứng trước cờ. Tuy nhiên bạn Q đứng trước cờ nhưng vẫn cười đùa, trêu trọc các bạn ngồi dưới. Điều đó cho thấy Q là người như thế nào?
8
Trong giờ sinh hoạt lớp, trong tuần 3 bạn K bị mắc 7 lỗi nói chuyện trong giờ học và 2 lỗi vi phạm quy chế thi. Đã nhiều lần cô giáo nhắc nhở nhưng bạn K vẫn vi phạm và bạn K cho rằng bạn K làm gì thì kệ bạn K không liên quan đến các bạn và cô giáo. Là bạn học cùng lớp em sẽ làm gì để giúp bạn K cải thiện tính đó?
9
Sống trung thực có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người ?
10
Đã nhiều lần bạn V hứa trước lớp là sẽ không nói chuyện trong giờ. Nhiều lần nhắc nhỏ nhưng bạn V vẫn vi phạm lỗi. Điều đó cho thấy V là người như thế nào?
Bắt đầu ngay
6 251