Trắc nghiệm Giáo dục công dân 7 bài 7

Đoàn kết, tương trợ

Mã số: 12746. Đã có 98 bạn thử.

Trắc nghiệm môn GDCD lớp 7 có đáp án

Bài tập tự luyện Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 7: Đoàn kết, tương trợ gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án, cho các em học sinh tham khảo và ôn tập. Đề được để dưới dạng trực tuyến cho các em làm bài trực tiếp và kiểm tra đáp án sau khi làm xong. Chúc các em học tốt.

Bộ Câu hỏi Trắc nghiệm GDCD 7 được giới thiệu trên VnDoc.com sẽ hệ thống toàn bộ kiến thức theo từng bài giúp các em học tốt môn GDCD 7 hơn, từ đó đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra. Chúc các em học tốt.

Tải toàn bộ đề và đáp án tại: Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 7: Đoàn kết, tương trợ

Mời các em tham khảo thêm:  TTrắc nghiệm Giáo dục công dân 7 bài 6

Câu 1: Câu tục ngữ: Ngựa chạy có bầy, chim bay có bạn nói về điều gì?
Câu 2:

Gia đình bạn E thuộc hộ nghèo trong thôn, bố mẹ ốm đau và có 2 em nhỏ. Bạn E tranh thủ vừa đi học vừa đi xách vữa đi làm thêm để lấy tiền phụ cha mẹ. V là bạn học cùng lớp thấy vậy, xin mẹ qua nhà bạn E để dạy học cho em bạn E để các em biết chữ. V là người như thế nào?

Câu 3: Biểu hiện của đoàn kết, tương trợ là?
Câu 4: Đối lập với đoàn kết, tương trợ là?
Câu 5:

Trong bài hát Thanh niên làm theo lời Bác có đoạn: Kết niên lại anh em chúng ta cùng nhau đi lên, giơ nắm tay thề gìn giữ hòa bình độc lập tự do. Kết niên lại anh em chúng ta cùng quyết tiến bước, đánh tan quần thù xây dựng cuộc sống ấm no. Đoạn hát đó nói đến điều gì?

Câu 6: Câu tục ngữ: Dân ta có một chữ đồng/Đồng tình, đồng sức, đồng minh, đồng lòng. Câu đó nói đến điều gì?
Câu 7: Hợp lực, chung sức, chung lòng thành một khối để cùng làm một việc nào
Câu 8: Hành động giúp bạn nói dối cô giáo để nghỉ học chơi game được gọi là gì?
Câu 9: Sống đoàn kết, tương trợ có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người?
Câu 10:

Vào 1 buổi đi xem ca nhạc tại công viên có rất nhiều người chen lấn nhau để được vào hàng đầu để nhìn và nghe ca sỹ hát, trong lúc em đứng xem thì thấy có 1 em nhỏ đững một mình khóc rất to và gọi tên bố mẹ nhưng không có ai nhận bé. Trong tình huống đó em sẽ làm gì?

Bắt đầu ngay
4 98