Trắc nghiệm Giáo dục công dân 7 bài 8

Khoan dung

Mã số: 12750. Đã có 73 bạn thử.

Trắc nghiệm môn GDCD lớp 7 có đáp án

Bài tập tự luyện Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 8: Khoan dung gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án, cho các em học sinh tham khảo và ôn tập. Đề được để dưới dạng trực tuyến cho các em làm bài trực tiếp và kiểm tra đáp án sau khi làm xong. Chúc các em học tốt.

Để ôn tập dạng câu hỏi trắc nghiệm môn GDCD 7, mời các em luyện tập với Bộ Câu hỏi Trắc nghiệm GDCD 7 được giới thiệu trên VnDoc.com sẽ hệ thống toàn bộ kiến thức theo từng bài giúp các em học tốt môn GDCD 7 hơn, từ đó đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra. Chúc các em học tốt.

Tải toàn bộ đề và đáp án tại: Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 8: Khoan dung

Mời các em tham khảo thêm: Trắc nghiệm Giáo dục công dân 7 bài 7

Câu 1: Câu tục ngữ: Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại nói về điều gì?
Câu 2:

Trong kỳ thi học kì I, D đã sử dụng tài liệu và đã bị thầy cô phát hiện. Sau đó D bị đánh dấu bài và lớp bị hạ thi đua. Trong trường hợp này theo em cô giáo chủ nhiệm và các bạn nên ứng xử như thế nào?

Câu 3: Biểu hiện của khoan dung là?
Câu 4: Đối lập với khoan dung là?
Câu 5: Biểu hiện của hẹp hòi, ích kỉ là?
Câu 6:

Do sơ suất trong quá trình xây dựng, nhà ông A đã làm rơi gạch sang nhà ông B làm đổ bờ tường. Ông B thấy vậy liền chửi bới gia đình ông A và đánh ông A. Vậy ông B là người như thế nào?

Câu 7: Tôn trọng và thông cảm, biết tha thứ cho người khác khi họ hối hận và sửa chữa lỗi lầm được gọi là?
Câu 8: Người có lòng khoan dung sẽ nhận được điều gì?
Câu 9: Khoan dung làm cho cuộc sống và quan hệ giữa mọi người có ý nghĩa như thế nào?
Câu 10:

Một lần bạn H để quên cuốn nhật ký ở trong ngăn bàn, bạn D rất tò mò nên đã mở ra xem. Biết D đọc trộm cuốn nhật ký của mình H đã rất giận và đã to tiếng mắng D, còn D thì liên tục xin lỗi H. Để 2 bạn D và H làm hòa với nhau theo em nên làm như thế nào?

Bắt đầu ngay
1 73