Trắc nghiệm Giáo dục công dân 7 bài 9

Xây dựng gia đình văn hóa

Mã số: 12752. Đã có 169 bạn thử.

Trắc nghiệm môn GDCD lớp 7 có đáp án

Bài tập tự luyện Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 9: Xây dựng gia đình văn hóa gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án, cho các em học sinh tham khảo và ôn tập. Đề được để dưới dạng trực tuyến cho các em làm bài trực tiếp và kiểm tra đáp án sau khi làm xong. Chúc các em học tốt.

Để ôn tập dạng câu hỏi trắc nghiệm môn GDCD 7, mời các em luyện tập với Bộ Câu hỏi Trắc nghiệm GDCD 7 được giới thiệu trên VnDoc.com sẽ hệ thống toàn bộ kiến thức theo từng bài giúp các em học tốt môn GDCD 7 hơn, từ đó đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra. Chúc các em học tốt.

Tải toàn bộ đề và đáp án tại:Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 9: Xây dựng gia đình văn hóa

Mời các em tham khảo thêm: Trắc nghiệm Giáo dục công dân 7 bài 8

Câu 1: Câu nói: Gia đình là tế bào của xã hội nói về điều gì?
Câu 2:

Gia đình nhà hàng xóm có chồng suốt ngày rượu say đánh vợ, con trai thì bị nghiện, trộm cắp và bị bắt đi tù; con gái đạt giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi môn Toán; vợ sống hòa thuận với hàng xóm láng giềng. Gia đình này có đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa không?

Câu 3: Biểu hiện của gia đình văn hóa là?
Câu 4: Biểu hiện của gia đình không có văn hóa là?
Câu 5:

Thời xưa, chỉ có con trai mới được đi học còn con gái phải ở nhà cơm nước. Điều kiện đó đến ngày nay có được công nhận là gia đình có văn hóa không?

Câu 6:

Gia đình ông Q buôn bán thuốc phiện, gia đình luôn sống vui vẻ và hạnh phúc và rất hay ủng hộ tiền cho thôn và xã để xây dựng nhà văn hóa. Gia đình ông Q có đạt gia đình văn hóa không?

Câu 7:

Gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, đoàn kết với xóm giềng và làm tốt nghĩa vụ công dân được gọi là?

Câu 8: Xây dựng gia đình văn hóa có ý nghĩa như thế nào đối với xã hội?
Câu 9: Góp phần xây dựng gia đình văn hóa học sinh cần phải làm gì?
Câu 10: Ai là người có thẩm quyền công nhận gia đình văn hóa tại các xã, phường, thị trấn?
Bắt đầu ngay
8 169