Trắc nghiệm Ngữ văn 9: Tổng kết về ngữ pháp

Trắc nghiệm Ngữ văn 9 có đáp án

Mã số: 14132. Đã có 13 bạn thử.

Câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn 9 có đáp án

Câu hỏi trắc nghiệm môn Ngữ văn lớp 9 bài Tổng kết về ngữ pháp là đề ôn tập trực tuyến với các câu hỏi trắc nghiệm môn Văn 9 tập 2 có đáp án, giúp học sinh ghi nhớ các các phần ngữ pháp trọng tâm được học trong chương trình Văn lớp 9.

Để giúp học sinh làm quen với các dạng câu hỏi trắc nghiệm môn Ngữ văn 9, VnDoc giới thiệu bộ câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn 9 online. Đây là các bài trực tuyến có đáp án, nên các em có thể biết kết quả sau khi làm xong.

Tham khảo thêm:

Câu 1: Tính từ là những từ?
Câu 2: Động từ là những từ chỉ hoạt động trạng thái của sự vật đúng hay sai?
Câu 3:

Từ in đậm trong câu “Nghe gọi, con bé giật mình, tròn mắt nhìn. Nó ngơ ngác, lạ lùng. Còn anh, anh không ghìm nổi xúc động” thuộc từ loại nào?

Câu 4: Tìm động từ trong các từ in đậm dưới đây
Câu 5: Từ “băn khoăn” nào dưới đây là danh từ?
Câu 6: Dòng nào dưới đây chỉ toàn là các cụm danh từ?
Câu 7:

Cho câu “tôi mặc một chiếc áo bằng tám da dê, vạt áo dài khoảng lưng chừng hai bắp đùi và một cái quần loe đến đầu gối cũng bằng da dê” có bao nhiêu quan hệ từ?

Câu 8: Đáp án nào phía dưới chứa lượng từ?
Câu 9: Dòng nào không chứa phép so sánh trong những câu dưới đây?
Câu 10: Khi cần nhận biết và phân biệt từ loại cần dựa vào tiêu chí nào?
Câu 11:

Phần gạch chân trong câu “Tôi đội một chiếc mũ to tướng cao lêu đêu chẳng ra hình thù gì làm bằng da một con dê” là cụm từ gì?

Câu 12:

Câu văn sau có bao nhiêu cụm động từ: “Còn về diện mạo tôi, nó không đến nỗi đen cháy như các bạn có thể nghĩ về một kẻ chẳng quan tâm gì đến da dẻ mình lại sống ở vào khoảng chín hoặc mười độ vĩ tuyến miền xích đạo”

Bắt đầu ngay
1 13