Trắc nghiệm Những ngôi sao xa xôi

Trắc nghiệm Ngữ văn 9 có đáp án

Mã số: 14124. Đã có 25 bạn thử.

Câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn 9 có đáp án

Câu hỏi trắc nghiệm môn Ngữ văn lớp 9 bài Những ngôi sao xa xôi là đề ôn tập trực tuyến với các câu hỏi trắc nghiệm môn Văn 9 tập 2 có đáp án, giúp học sinh ghi nhớ các kiến thức về tác phẩm Những ngôi sao xa xôi được học trong chương trình Văn lớp 9.

Nhằm giúp các em học sinh lớp 9 củng cố kiến thức môn Ngữ văn sau mỗi bài học, VnDoc giới thiệu bộ câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn 9 online. Đây là các bài trực tuyến có đáp án, nên các em có thể biết kết quả sau khi làm xong.

Tham khảo thêm:

Câu 1: Tác phẩm những ngôi sao xa xôi do ai sáng tác?
Câu 2: Truyện ngắn những ngôi sao xa xôi ra đời vào năm nào?
Câu 3: Nội dung chính được thể hiện trong truyện Những ngôi sao xa xôi là gì?
Câu 4: Nhân vật chính Phương Định được khắc họa ở những phương diện nào?
Câu 5: Văn bản được viết theo phương thức biểu đạt nào chính?
Cho đoạn văn sau:

Nhưng tạnh mất rồi. Tạnh rất nhanh như khi mưa đến. Sao chóng thế? Tôi bỗng thẫn thờ, tiếc không nói nổi. Rõ ràng tôi không tiếc những viên đá. Mưa xong thì tạnh thôi. Mà tôi nhớ một cái gì đấy, hình như mẹ tôi, cái cửa sổ, oặc những ngôi sao to trên bầu trời thành phố. Phải, có thể những cái đó… Hoặc là cây, hoặc là cái vòm tròn của nhà hát, hoặc là bà bán kem đẩy chiếc xe chở đầy thùng kem, trẻ con háo hức bâu xung quanh. Con đường nhựa vào ban đêm, sau cơn mưa mùa hạ rộng ra, dài ra, lấp loáng ánh đèn trông như một con sông nước đen. Những ngọn đèn điện trên quảng trường lung linh như những ngôi sao trong câu chuyện cổ tích nói về những xứ sở thần tiên. Hoa trong công viên. Những quả bóng sút vô tội vạ của bọn trẻ con trong một góc phố. Tiếng rao của bà bán xôi sáng có cái mủng đội trên đầu…

Chao ôi, có thể là tất cả những cái đó. Những cái đó ở thiệt xa… Rồi bỗng chốc, sau một cơn mưa đá, chúng xoáy mạnh như sóng trong tâm trí tôi…

Câu 6: Phương thức biểu đạt chính của đoạn văn trên là?
Câu 7: Người kể trong đoạn trên là ai?
Câu 8: Đoạn trích trên cho thấy phẩm chất gì của nhân vật?
Câu 9: Điểm đặc sắc nhất trong nghệ thuật trong đoạn văn trên là gì?
Câu 10: Câu văn “Sao chóng thế?” được dùng với mục đích gì?
Câu 11: Từ gạch chân trong câu “rõ ràng tôi không tiếc những viên đá” là thành phần gì?
Câu 12:

Những cụm từ được gạch chân trong câu “Mà tôi nhớ một cái gì đấy, hình như mẹ tôi, cái cửa sổ, hoặc những ngôi sao to trên bầu trời thành phố” liên hệ với từ ngữ trước đó theo kiểu quan hệ nào?

Câu 13:

Trong đoạn văn “Chao ôi, có thể là tất cả những cái đó. Những cái đó ở thiệt xa…Rồi bỗng chốc, sau một cơn mưa đá, chúng xoáy mạnh như sóng trong tâm trí tôi…” từ “chao ôi” là thành phần gì?

Câu 14: Từ “chúng” được dùng để thay thế cho từ ngữ nào trong đoạn văn trên?
Bắt đầu ngay
1 25