Trắc nghiệm Ôn tập tiếng Việt lớp 9 học kì 2

Trắc nghiệm Ngữ văn 9 có đáp án

Mã số: 14115. Đã có 19 bạn thử.

Câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn 9 có đáp án

Câu hỏi trắc nghiệm môn Ngữ văn lớp 9 bài Ôn tập tiếng Việt lớp 9 học kì 2 là đề ôn tập trực tuyến với các câu hỏi trắc nghiệm môn Văn 9 tập 2 có đáp án, giúp học sinh ghi nhớ về các kiến thức được học trong chương trình Văn lớp 9.

Việc ôn tập sau mỗi bài học trên lớp là rất quan trọng đối với các em học sinh để ghi nhớ kiến thức được học. Nhằm giúp các em củng cố kiến thức môn Ngữ văn 9, VnDoc giới thiệu bộ câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn 9 online. Đây là các bài trực tuyến có đáp án, nên các em có thể biết kết quả sau khi làm xong.

Tham khảo thêm:

Câu 1:

Thành phần gạch chân trong câu văn “Ngoài cửa sổ bấy giờ những bông hoa bằng lăng đã thưa thớt- cái giống hoa ngay khi mới nở, màu sắc đã nhợt nhạt” là thành phần gì?

Câu 2: Dòng nào sau đây ghi đầy đủ các cụm danh từ có trong câu văn trên
Câu 3: Cụm từ “ngoài cửa sổ bấy giờ” thuộc thành phần gì trong câu văn trên?
Câu 4:

Trong câu “Thưa ông, chúng cháu ở Gia Lâm lên đấy ạ. Đi bốn năm hôm mới lên đến đây, vất vả quá!” cụm in đậm thuộc thành phần gì của câu?

Câu 5:

Cụm từ in đậm trong câu “Dường như vật duy nhất vẫn bình tĩnh, phớt lờ mọi biến động chung là chiếc kim đồng hồ.”

Câu 6: Đọc đoạn trích sau và cho biết, đoạn trích sử dụng phép liên kết nào?

Ở rừng mùa này thường như thế. Mưa. Nhưng mưa đá. Lúc đầu tôi không biết. Nhưng rồi có tiếng lanh canh gõ trên nóc hang. Có cái gì sắc xé không khí thành từng mảnh vụn. Gió. Và tôi thấy đau, ướt ở má.

Câu 7: Các câu trong đoạn văn sau được nối với nhau bằng phép liên tưởng nào?

Ngay lúc ấy, cái vật mà Nhĩ nhìn thấy trước tiên khi được ngồi sát ngay sau khuôn cửa sổ là một cánh buồm vừa bắt gió căng phồng lên. Con đò ngang mỗi ngày chỉ qua lại một chuyến giữa hai bên bờ khúc sông Hồng này vừa mới bắt đầu chống sào ra khỏi chân bãi bồi bên kia, cánh buồm nâu bạc trắng vẫn còn che lấp gần hết miền đất mơ ước.

Câu 8: Hàm ý trong đoạn trích sau

Tuấn hỏi Nam:

- Cậu thấy đội bóng huyện mình chơi có hay không?

Nam bảo:

- Tớ thấy họ ăn mặc đẹp lắm.

Bắt đầu ngay
1 19