Trắc nghiệm Sinh học 12 bài 4

Đột biến gen

Mã số: 09775. Đã có 713 bạn thử.

Trắc nghiệm Sinh 12 bài 4 có đáp án

VnDoc mời quý thầy cô cùng các em học sinh tham khảo bài Trắc nghiệm Sinh học 12 bài 4 có đáp án, hỗ trợ quá trình dạy và học môn Sinh học 12 cũng như chuẩn bị cho các bài kiểm tra lớp 12 sắp tới đạt kết quả cao.

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12 để có thêm tài liệu học tập nhé

Trắc nghiệm Sinh học 12 bài 4 có đáp án thuộc chương trình SGK môn Sinh lớp 12, được VnDoc tổng hợp và đăng tải làm tài liệu tham khảo giúp học sinh ôn luyện tại nhà và làm quen kỹ năng làm bài trắc nghiệm.

1
Tiền đột biến là:
2
Gen có 1170 nucleotit và có G = 4A. Sau khi đột biến xảy ra, phân tử protein do gen đột biến tổng hợp bị giảm một axit amin. Khi gen đột biến nhân đôi liên tiếp lần, nhu cầu nucleotit loại A giảm xuống 14 nucleotit. Số liên kết hidro bị hủy qua quá trình trên sẽ là:
3
Xét cùng một gen,trường hợp đột biến nào sau đây gây hậu quả nghiêm trọng hơn các trường hợp còn lại?
4
Ở sinh vật nhân sơ có nhiều trường hợp gen bị đột biến nhưng chuỗi polipeptit do gen quy định tổng hợp không bị thay đổi. Nguyên nhân là vì:
5
Thể đột biến là gì?
6
Hóa chất gây đột biến 5-BU thường gây đột biến gen dạng
7
Phát biểu không đúng về đột biến gen là:
8
Đột biến gen có thể xảy ra trong quá trình
9
Một protein bình thường có 500 axit amin. Protein sau đột biến so với protein bình thường bị thiếu đi một axit amin, đồng thời xuất hiện hai axit amin mới ở vị trí của axit amin thứu 350, 351, 352 trước đây. Dạng đột biến gen nào sau đây có thể sinh ra protein biến đổi trên?
10
Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về đột biến gen?
11
Đột biến điểm là những biến đổi trong cấu trúc của gen xảy ra tại
12
Sự khác nhau giữa đột biến và thể đột biến là:
13
Một quần thể sinh vật có alen A bị đột biến thành alen a, alen B bị đột biến thành alen b. Biết các cặp gen tác động riêng rẽ và alen trội là trội hoàn toàn. Các kiểu gen nào sau đây là của thể đột biến?
14
Sự biểu hiện kiểu hình của đột biến gen trong đời cá thể xảy ra như thế nào?
15
Đột biến gen phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Bắt đầu ngay
3 713