Thủ tục xin Visa đi Trung Quốc

1 72

 Cách đăng ký làm visa du lịch Trung Quốc

Rất nhiều người hâm mộ muốn sang Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết U23 Châu Á 2018. Tuy nhiên thủ tục xin Visa đi Trung Quốc như thế nào không phải ai cũng nắm được, VnDoc.com xin hướng dẫn các bạn cách xin Visa Trung Quốc nhanh nhất.

Hồ sơ xin visa Trung Quốc:

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống 1 Trang để dán visa (photo để nguyên khổ A4)
  • Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty
  • Có chứng minh tài chính > 2000 đô la Mỹ (Sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư trên 2.000 đô la Mỹ)
  • Có vé máy bay khứ hồi (có tên họ đầy đủ)
  • Có đặt phòng khách sạn (có tên họ đầy đủ)
  • Có lịch trình chi tiết chuyến đi
  • Chứng minh nhân dân (photo để nguyên khổ A4)
  • Hình thẻ 4×6 quốc tế nền trắng.

Thủ tục xin Visa đi Trung Quốc

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc:

  • Bạn mang hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết như yêu cầu ở trên đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Q.3
  • Bạn qua cổng kiểm tra an ninh trước khi vào phòng visa
  • Bạn xếp hàng lấy số thứ tự và ngồi chờ tới lượt mình
  • Khi đến lượt, bạn đến đúng quầy quy định nộp hồ sơ. Sau khi nhận hồ sơ, bạn sẽ cấp biên nhận visa
  • Bạn đến ngân hàng được chỉ định để đóng lệ phí visa (lệ phí tùy thuộc vào loại visa bạn xin cấp, ví dụ lệ phí visa du lịch là 60$), bạn sẽ không được hoàn lại tiền nếu visa bị từ chối
  • Bạn quay lại nơi bạn đã nộp hồ sơ để nhận kết quả visa theo ngày hẹn trên giấy biên nhận từ 9h – 11h sáng các ngày từ thứ 2 – thứ 6. Thời gian xét duyệt thông thường kéo dài khoảng 8 – 12 ngày làm việc. Nếu cần thiết, nhân viên Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp giấy tờ bổ sung hoặc phỏng vấn qua điện thoại.

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc

  • Thông thường, nhân viên ĐSQ/LSQ sẽ phỏng vấn qua điện thoại nếu có nghi ngờ về tính xác thực hồ sơ của bạn, bạn nhớ trả lời chính xác những thông tin bạn đã cung cấp là được
  • Nếu không có cuộc gọi nào thì có thể hồ sơ của bạn đã đậu
  • Nếu bạn sợ mất thời gian nhưng muốn xin visa Trung Quốc đậu chắc 99% thì có thể thuê dịch vụ visa Trung Quốc để được hỗ trợ tối đa.
Đánh giá bài viết
1 72
Dịch vụ Pháp lý Xem thêm