Thuyết minh về cổng trại ngày xuân

Những bài văn mẫu hay lớp 10

Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về cổng trại ngày xuân gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Thuyết minh về cổng trại ngày xuân

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, đây cũng là thời điểm thích hợp để tổ chức các chuyến đi dã ngoại tập thể bên người thân, bạn bè gia đình hay đồng nghiệp ở cơ quan. Những phút giây nghỉ ngơi sẽ trở nên tuyệt vời và ấm cúng hơn bao giờ hết nếu cùng bên nhau làm những chiếc cổng trại xuân đẹp mắt, xinh xắn và cũng rất dễ làm này. Bên cạnh những mẫu cổng trại làm từ tre hay làm từ bóng bay đơn giản thì cổng trại lá dừa cũng rất được ưa thích bởi độ đẹp mắt và hài hòa. Cách đan lá dừa không quá phức tạp và có thể sử dụng nhiều các phương pháp làm khác nhau. Sửu dụng lá dừa là một trong những nguyên liệu độc đáo và sáng tạo để làm nên mẫu cổng trại xuân đẹp đơn giản. Để thực hiện hình cổng trại xuân lá dừa như tre, các bạn cần chuẩn bị trước một chiếc hàng rào làm từ bìa cứng đã được cắt sẵn để tiết kiệm thời gian. Dùng thanh tre để làm chân trụ vững chắc 2 bên cổng trại. Treo câu đối cổng trại xuân ở 2 bên chân trụ bằng tre, câu đối có thể làm bằn những tấm giấy cứng nhiều sắc màu tạo độ đẹp mắt nhất định.

Cổng trại ngày xuânPhần mái lợp bằng lá dừa là một trong những điểm nhấn hài hòa và đặc sắc làm nên mẫu cổn trại xuân lá dừa , vì vậy khi thực hiện các bạn có thể chọn những phần lá dừa tươi xanh nhất có nhiều chi tiết để tạo nên nét đẹp cho chiếc cổng trại, buộc chúng lại với nhau và cố định bằng sợi dây buộc từ chính lá dừa. Phủ lá dừa thành nhiều lớp và xếp thành các tầng xen kẽ, tạo độ dày dặn và hài hòa. Nếu muốn chiếc cổng trại của mình trở nên đẹp mắt hơn, các bạn cũng có thể bện chúng lại với nhau bằng cách tét sam hay tết chéo. Các kiểu cổng trại xuân thường được ưa thích bởi sự giản bởi độ đẹp mắt nhất định. Cổng trại xuân lá dừa là một trong những mẫu xứng đáng để bạn thử qua trong chuyến chơi tết du xuân của mình tại các địa điểm cắm trại khác nhau.

Tóm lại cổng trại ngày xuân lá dừa này mang lại cho người xem cảm giác không khí Tết đã gần kề với hoa mai đua sắc.

Trên đây VnDoc hướng dẫn các bạn học tốt bài Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về cổng trại ngày xuân. Ngoài ra các bạn có thể soạn bài Ngữ văn 10 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc để học tốt môn Ngữ văn 10.

Bài tiếp theo: Thuyết minh về nhà thơ Nguyễn Trãi

Đánh giá bài viết
5 2.421
Học tốt Ngữ Văn lớp 10 Xem thêm