Tiêu diệt ruồi nhanh gọn, hiệu quả với các mẹo cực hay

Tiêu diệt ruồi nhanh gọn hiệu quả với các mẹo cực hay

Không có gì khó chịu hơn khi ngôi nhà cũng như các món ăn của bạn bị "những vị khách không mời mà đến" viếng thăm. Ngoài ra, ruồi vào nhà cũng có thể mang theo những vi khuẩn, mầm bệnh tiêu chảy mà nó đã dính phải từ bên ngoài. Những mẹo hay sau đây sẽ giúp bạn tiêu diệt lũ ruồi trong nháy mắt.

Bí quyết diệt kiến đơn giản, hiệu quả

Cách diệt muỗi nhanh trong 10 phút

Cách đuổi muỗi an toàn với các loại cây quen thuộc

Đuổi ruồi bằng các loại cây dễ trồng

Đinh hương

Mùi đinh hương sẽ xua ruồi ra khỏi nhà bạn. Đơn giản là buộc đinh hương vào mảnh vải thưa và treo chúng ngay các cửa để ngăn ruồi bay vào nhà nhé!

Tiêu đen

Mùi cay nồng của tiêu đen cũng giúp xua đuổi được ruồi. Công thức là trộn lòng đỏ trứng với đường và một muỗng hạt tiêu đen rồi để hỗn hợp này tại những nơi bạn muốn xua ruồi đi. Cách này rất hiệu quả.

Bạc hà

Tiêu diệt ruồi nhanh gọn hiệu quả với các mẹo cực hay

Bạc hà tươi hay khô đều có thể đuổi ruồi. Treo bạc hà tại những nơi ra vào nhà là được. Bạn cũng có thể cắt nhỏ lá bạc hà thả vào nước và đặt trên bàn hay gần cửa sổ.

Lá hương thảo

Loại lá có màu xanh và dễ trồng này hấp dẫn các loại ong bướm nhưng chúng lại đuổi các côn trùng có hại như ruồi hay muỗi. Để dẹp giặc ruồi hãy trồng một vài cây hương thảo quanh nhà bạn nhé.

Cây oải hương

Không chỉ là loại cây dùng để làm nước hoa thơm ngát. Bạn có thể trồng cây hoa oải hương trong vườn để xua ruồi. Không chỉ đuổi ruồi loại cây này cũng đuổi cả bọ chét và sâu bướm. Còn trong nhà thì bạn chỉ cần treo một nhánh oải hương là được.​

Tiêu diệt ruồi nhanh gọn hiệu quả với các mẹo cực hay

Húng quế

Cũng như các loại cây lá trên, húng quế là khắc tinh của ruồi. Bạn chỉ cần trồng một chậu nhỏ húng quế trong nhà là sạch bóng ruồi ngay.

Giấm

Với giấm bạn cần trộn thêm với một ít quế. Sau đó xịt dung dịch này lên tường nhà sẽ khiến ruồi không dám bén mảng đến nữa.

Tinh dầu sả

Tinh dầu sả có tác dụng ngăn trở hành động của ruồi. Và nhờ vậy bạn có thể dễ dàng tiêu diệt chúng hơn. Cách làm đơn giản là xịt trực tiếp tinh dầu sả lên ruồi và những nơi chúng bu bám nhiều.

Tiêu diệt ruồi nhanh gọn hiệu quả với các mẹo cực hay

Cây cúc ngải

Đây là loại thảo dược hiệu quả để xua ruồi. Tuy nhiên khi dùng loại cây này bạn nên chú ý vì tinh dầu của chúng có thể gây viêm da cho người nếu chạm phải. Ngoài ruồi, cây cúc ngải còn hiệu quả trong việc xua mối, mọt, kiến, chuột và muỗi nữa đấy.

Lá nguyệt quế

Bạn có thể trồng một cây nguyệt quế trong vườn để đuổi ruồi hay đơn giản dùng những lá nguyệt quế khô treo trong nhà (ở các vị trí cần xua ruồi) để đuổi ruồi tránh xa ngôi nhà mình. ​

Ngải cứu

Loại cây quen thuộc này cũng có tác dụng xua ruồi. Hãy trồng một khóm ngải cứu trước cửa để xua đuổi ruồi và một số loài côn trùng khác đột nhập vào nhà bạn.

Tiêu diệt ruồi nhanh gọn hiệu quả với các mẹo cực hay

Cửu lý hương

Bạn cũng có thể dùng cửu lý hương để xua ruồi. Loài cây này có tính tẩy uế và diệt ruồi một cách tự nhiên.

Không chỉ giúp xua ruồi, cửu lý hương còn có tác dụng tẩy uế hiệu quả.​

Sử dụng gỗ tuyết tùng

Gỗ tuyết tùng khi đốt lên cũng có thể xua đuổi các loại côn trùng gây hại như ruồi, muỗi. Gỗ tuyết tùng cũng có tác dụng diệt khuẩn trong không khí nữa nhé.

Tiêu diệt ổ trứng của ruồi giấm

Để diệt ruồi bạn cũng cần phá hủy các nơi sinh sôi của chúng. Ruồi thường đẻ trứng tại các nơi ẩm ướt. Do đó hãy dọn nhà bếp, giữ nhà tắm luôn khô ráo và các cống rãnh thì nên đổ nước tẩy hoặc nước rửa chén xuống để hủy môi trường sống của ruồi nhé.

"Xài" tấm keo dính ruồi

Tiêu diệt ruồi nhanh gọn hiệu quả với các mẹo cực hay

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua những tấm keo dính và đặt tại nơi ruồi thường xuất hiện, cho thêm một ít dầu ăn lên để thu hút và bẫy ruồi cũng rất hiệu quả.​

Hạn chế các mùi thu hút ruồi

Các mùi sinh ra từ cá, xương, đường mía, sữa, hoa quả lên men... thu hút mạnh mẽ ruồi. Vì vậy hãy hạn chế những thức ăn dư thừa và để hở trong nhà bạn. Nên có lồng bàn che đậy cẩn thận thức ăn thừa còn dùng.

Sử dụng rượu vang để bẫy ruồi

Rượu vang là thứ mùi yêu thích của ruồi. Và vì vậy bạn chỉ cần để một ít rượu vang dưới đáy chai sẽ tạo thành cái bẫy tuyệt diệu để bắt ruồi.

Tiêu diệt ruồi nhanh gọn hiệu quả với các mẹo cực hay

Tận dụng trái cây còn thừa

Trái cây cũng có thể biến thành đồ dùng để bẫy ruồi. Đặt trái cây thừa vào bát rộng và căn một miếng ni lông để che miệng bát lại. Đâm các lỗ nhỏ vừa đủ để ruồi có thể chui vào sau đó tiêu diệt chúng.

Đốt hương để xua ruồi giấm

Ruồi cần không khí trong lành thường xuyên. Do đó nếu bạn đốt hương tạo ra khói trong không khí thì ngay lập tức ruồi sẽ tránh đi ngay.​

Một số mẹo khác đuổi ruồi hiệu quả

Tiêu diệt ruồi nhanh gọn hiệu quả với các mẹo cực hay

  • Ngăn chặn nguồn thực phẩm và nơi sinh sản của ruồi bằng cách giữ vệ sinh nhà cửa: Luôn lau chùi nhà cửa sạch sẽ; dọn sạch các mẩu vụn thức ăn trong bếp; rửa sạch bát đĩa ngay khi sử dụng; đóng nắp thùng rác; cất thức ăn vào tủ lạnh hoặc đậy lồng bàn....
  • Một số loại chó mèo thích bắt ruồi, bạn có thể nuôi để chúng bắt ruồi và ăn ruồi.
  • Làm tối phòng để đuổi ruồi nếu nó đã lỡ vào phòng: Hãy tắt điện, kéo rèm làm tối phòng, chỉ chừa một lối thoát nhỏ để ruồi theo hướng ánh sáng đó đi ra ngoài.
  • Dùng vỉ đập ruồi có bán sẵn hoặc bạn có thể tự làm bằng một cái bìa cứng và một que tre cứng. Dùng bẫy dính ruồi, bán sẵn tại nhiều siêu thị, chợ.
  • Dùng máy hút bụi. Nếu dùng máy hút bụi để hút ruồi trong nhà, nên hút vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, lúc ruồi chậm chạp nhất.
  • Tự làm bẫy ruồi với giấm táo. Bạn hãy lấy một cái lọ sạch, đổ giấm táo vào lưng chừng lọ. Đậy nắp thật chặt nhưng nhớ đục một lỗ nhỏ trên nắp, làm sao để ruồi có thể chui vào. Nếu không có nắp sẵn, bạn có thể tự làm nắp bằng giấy bóng kính và dây thun. Đặt lọ ở những nơi có nhiều ruồi, ruồi thích mùi giấm táo sẽ chui vào lọ và không ra được.
  • Bạn cũng có thể làm bẫy ruồi bằng những túi nước, hoặc cốc nước chứa đồng xu, đặt ở những điểm xuất hiện nhiều ruồi. Ví dụ, khi dùng bữa, có thể đặt những cốc nước chứa đồng xu trên bàn ăn, muốn ruồi không vào nhà, treo những túi nước có đồng xu ở cửa. Nên nhớ nước phải thật trong. Do cấu tạo của mắt khá đặc biệt nên khi nhìn qua nước, ruồi thấy những đồng xu bị biến dạng, nó sẽ sợ mà không dám lại gần.
  • Dùng thuốc xịt ruồi: Có một số loại thuốc xịt dùng để chống và diệt ruồi có bán sẵn ở các siêu thị, chợ... bạn có thể mua về sử dụng.
Đánh giá bài viết
1 227
Sắp xếp theo
    Sống khỏe Xem thêm