Toán hay và khó lớp 2: Một số bài tập về ngày, giờ, tháng

Toán hay và khó lớp 2: Một số bài tập về ngày, giờ, tháng bao gồm chi tiết các dạng toán có đáp án giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán nâng cao lớp 2, tự luyện tập các dạng bài tập chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới môn Toán lớp 2 và thi học sinh giỏi lớp 2 đạt kết quả cao. Mời các em tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

1. Một số bài tập về ngày, giờ, tháng

Bài 1: Mẹ đi làm về đến nhà vào lúc 18 giờ. Hỏi mẹ đi làm về lúc đó là buổi nào?

Bài 2: Bố đi ngủ lúc 22 giờ. Hỏi lúc bô” đi ngủ là tối hay đêm?

Bài 3: Từ thứ ba đến thứ bảy trong cùng một tuần lễ. Cách nhau mấy ngày? Hôm nay là thứ ba, 5 ngày nữa Lan sẽ đón bố đi công tác về. Hỏi bố Lan đi công tác về vào thứ mấy?

Bài 4: Hôm nay là ngày 4 tháng 6, còn 8 ngày nữa thì đến sinh nhật của Hồng. Hỏi sinh nhật của Hồng là ngày mấy của tháng 6?

Bài 5: Ngày thứ hai là ngày 14 tháng 8. Hỏi ngày 24 tháng 8 là ngày thứ mấy?

Bài 6: Ngày thứ năm của tuần này là ngày 18 tháng 3. Hỏi ngày thứ tư của tuần sau là ngày nào của tháng 3?

Bài 7: Ngày 12 tháng 4 là ngày thứ ba. Hỏi thứ ba tuần trước là ngày nào của tháng 4?

Bài 8: Nếu thứ ba tuần này là ngày chẵn thì thứ ba tuần sau củng là ngày chẵn đúng không?

2. Đáp án Một số bài tập về ngày, giờ, tháng

Bài 1:

18 giờ hay 6 giờ chiều. Vậy lúc mẹ đi làm về là buổi chiều.

Bài 2:

22 giờ hay 10 giờ đêm. Vậy bố đi ngủ vào lúc đêm.

Bài 3:

Từ thứ ba đến thứ bảy trong cùng một tuần lễ cách nhau 4 ngày. Hôm nay ngày thứ ba, 5 ngày nữa sẽ là ngày chủ nhật.

Vậy Lan đón bố đi công tác về vào ngày chủ nhật

Bài 4:

Ta có: 4 + 8= 12

Vậy sinh nhật của Hồng là ngày 12 tháng 6.

Bài 5:

24 – 14 = 10

Từ 14 tháng 8 đến ngày 24 tháng 8 cách nhau 10 ngày. Ngày 14 tháng 8 là ngày thứ hai nên thứ hai của tuần sau là ngày 21 tháng 8 (vì 14 + 7 =21).

Từ 21 tháng 8 đến 24 tháng 8 cách nhau 3 ngày. Vậy ngày 24 tháng

4 là ngày thứ năm.

Thứ năm tuần này là ngày 18 tháng 3.

Thứ năm tuần sau là ngày 25 tháng 3 (18 + 7 = 25)

Thứ tư tuần sau là ngày 24 tháng 3 (25 – 1 = 24)

Bài 6:

Thứ năm tuần này là ngày 18 tháng 3.

Thứ năm tuần sau là ngày 25 tháng 3 ( 18 + 7 = 25 )

Thứ tư tuần sau là ngày 24 tháng 3 ( 25 – 1 = 24)

Bài 7:

Ngày 12 tháng 4 là ngày thứ ba.

Thứ ba tuần trước là ngày 5 tháng 4 (vì 12 – 7 = 5)

Bài 8:

Nếu thứ ba tuần này là ngày chẵn thì thứ ba tuần sau phải là ngày lẻ

(vì thứ ba tuần này đến thứ ba tuần sau là cách 7 ngày mà số chẩn + số

lẻ (7) phải là số lẻ).

Vậy cách nói: “Thứ ba tuần này là ngày chẵn thì thứ ba tuần sau là ngày chẵn” không đúng.

.............................................................

Bộ bài ôn tập ở nhà lớp 2

VnDoc.com xin giới thiệu và gửi tới các bạn những kiến thức trọng tâm để các em ôn tập từ kiến thức cơ bản lớp 2 đến kiến thức nâng cao môn Toán nâng cao lớp 2. Đối với các em lớp 2 thì học cần được sự hỗ trợ của bố mẹ và thầy cô thật nhiều, vì thế mà các bậc phụ huynh và thầy cô hãy luôn đồng hành cùng các con trên các chặng đường nhé!

Ngoài Toán hay và khó lớp 2: Một số bài tập về ngày, giờ, tháng trên, các em học sinh có thể tham khảo môn Toán lớp 2 nâng caobài tập môn Toán lớp 2 đầy đủ khác, để học tốt môn Toán hơn và chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao.

Đánh giá bài viết
28 3.192
Toán Lớp 2 Nâng Cao Xem thêm