Tổng hợp câu đố vui cho ngày 20-11

347 219.130

Tổng hợp câu đố vui cho ngày 20-11

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, VnDoc xin được gửi đến các bạn những câu đố vui về ngày 20-11. Với những câu đố xuất hiện trong báo tường 20/11 chắc chắn sẽ góp phần làm cho tác phẩm trở nên độc đáo và đa dạng hơn. Hy vọng với những câu đố vui này các bạn sẽ cùng thầy cô sẽ có một ngày 20-11 thật ý nghĩa và đầy ắp tiếng cười.

Tổng hợp câu đố vui cho ngày 20-11

Để làm báo tường 20/11 đa dạng hay sự lôi cuốn trong các phần thi hấp dẫn và độc đáo, ngoài những bài thơ ngắn về thầy cô thì chắc hẳn không thể thiếu những câu đố vui thú vị. Dưới đây là một số câu đố bạn đọc có thể tham khảo.

Những câu đố vui ngày Nhà giáo Việt Nam

Câu 1

Đố ai nêu lá quốc kì

Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời

Yếm, khăn đội đá vá trời

Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?

Câu 2

Đố ai trên Bạch Đằng giang

Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời

Phá quân Nam Hán tơi bời

Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?

Câu 3

Đố ai gian khó chẳng lùi

Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay

Mười năm Bình Định ra tay

Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?

Câu 4

Đố ai qua Nhật, sang Tàu

Soạn thành huyết lệ lưu cầu tàn thư

Hô hào vận động Đông Du

Kết đoàn cùng với sĩ phu khắp miền?

Câu 5

Làng Nguyệt Ức, có một người

Khai Xuyên tên chữ, hiệu thì Hạnh Am

Đang làm tri huyện bỏ quan

Lục niên ẩn tích dạy đàn học sinh

Giúp mưu Nguyễn Huệ Bắc Bình

Đố ai biết được tiên sinh tên gì?

Câu 6

Anh mặt đen, anh da trắng

Anh mình mỏng, anh nhọn đầu

Khác nhau mà rất thân nhau

Khi đi khi ở chẳng bao giờ rời?

Tổng hợp câu đố vui cho ngày 20-11

Câu 7

Hè về áo đỏ như son

Hè đi thay lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta đến trường?

Câu 8

Đầu đuôi vuông vắn như nhau

Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều

Tính tình chân thức đáng yêu

Muốn biết dài ngắn mọi điều có em?

Câu 9

Cày trên đồng ruộng trắng phau

Khát xuống uốmg nước giếng sâu đen ngòm?

Câu 10

Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải

chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không

được bớt hàng ra khỏi xe)?

Câu 11

Xã đông nhất là xã nào?

Câu 12

Lịch nào dài nhất?

Câu 13

Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?

Câu 14

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi ở con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá sấu ăn thịt. Đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to. Sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn là bữa ăn của những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi hoàn cảnh chết tiệt này?

Câu 15

Nơi nào Bác sống một thời

Làm thầy giáo dạy trẻ vui học hành?

Tổng hợp câu đố vui cho ngày 20-11

Câu 16

Nơi nào nắng biển trong lành

Bác dạy đàn trẻ học hành tiến nhanh?

Câu 17

Nơi nào thành quách dọc ngang

Theo cha, Bác vượt gian nan học hành?

Câu 18.

Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng

Câu 19

Mặt em phương trượng chữ điền

Da em thì trắng áo xinh mặc ngoài

Lòng em thì có đất trời

Có câu nhân nghĩa, có lời hiếu trung

Đến khi quân tử có dùng

Thì em sẽ ngỏ tấm lòng cho xem.

Một số câu đố vui để đăng lên báo tường

Câu 1

Có một con hổ bị cột trên một cái cây, sợi dây cột con hổ là 10m , trước mặt con hổ là đồng cỏ từ cái cây tới đó cũng khoảng 13m mà con hổ rất đói hỏi làm sao con hổ đến được đồng cỏ đó?

Câu 2

Có 2 con mèo Vàng và con mèo Đen , con mèo Vàng bỏ con mèo Đen đi với con mèo Nâu, 13 năm sau con mèo Vàng về với con mèo Đen hỏi nó nói gì trước tiên?

Câu 3

Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Câu 4

Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Câu 5

Cái gì bạn không mượn mà trả?

Câu 6

Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Câu 7

Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Câu 8

Một đứa trẻ bị bệnh mà bác sĩ nào gặp cũng phải bó tay? Hỏi đứa trẻ bị bệnh gì?

Câu 9

Hoa gì biết ăn, biết nói, biết hát ...?

Câu 10.

Tên đầy đủ của ngày 20-11?

(Đáp án: Hiến chương Nhà giáo Việt Nam)

Câu 11.

Bài hát của nhạc sĩ Vũ Hoàng về thầy cô (gợi ý bắt đầu bài: Khi thầy...)

(Đáp án: Bài hát Bụi Phấn)

Câu 12.

Con số nào được tượng trưng cho ngày 20-11, theo phong trào dạy tốt, học tốt?

(Đáp án: Con số 10)

Câu 13.

Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam vào ngày tháng năm nào?

(Đáp án: 20/11/1982)

Câu 14.

Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục vào ngày, tháng, năm nào?

(Đáp án: 15/10/1968)

Câu 15. Người A và người B cùng nhảy xuống nước (ngập hết người). Vì sao người A bị ướt tóc mà người B không bị?

(Đáp án: người B không có tóc)

Câu 16. Cây gì một lá?

(Đáp án: Cây cờ)

Câu 17. Quần nào rộng nhất?

(Đáp án: Quần đảo)

Câu 18. Môn gì càng thắng càng thua?

(Đáp án: Môn đua xe đạp)

Câu 19. Con gì đập sống, không đập thì chết?

(Đáp án: Con tim)

Câu 20. Sở thú bị cháy, con gì chạy trước?

(Đáp án: Con người)

Câu 21. Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn. Là cái gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 22. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

(Đáp án: mặt trăng )

Câu 23. Nhà xanh ở bên phải, nhà đỏ ở bên trái. Hỏi Nhà Trắng ở đâu?

(Đáp án: Ở Mỹ)

Câu 24. Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 25. Cầu gì biết chạy?

(Đáp án: Cầu thủ)

Câu 26. Người lớn tuổi còn đi học thì gọi là gì?

Đáp án: Bác học

Câu 27.Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: 'Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!'

Đáp án: 1 chữ

Câu 28. Tiên học lễ, hậu học văn; Mái gì dạy dỗ chúng em nên người?

Đáp án: Mái trường

Câu 29. Từ gì 100% người Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Sai

Câu 30. Từ nào trong Tiếng Việt có 9 chữ 'H'?

Đáp án: Chính

Đáp án câu đố vui ngày 20-11

Câu 1. Hai Bà Trưng Câu 2. Ngô Quyền Câu 3. Lê Lợi Câu 4. Phan Bội Châu
Câu 5. Nguyễn Thiếp Câu 6. Bảng và phấn; giấy và bút. Câu 7. Cây phượng Câu 8. Cái thước kẻ
Câu 9. Cái bút mực Câu 10. Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại Câu 11. Xã hội Câu 12. Lịch sử
Câu 13. Thứ 2 Câu 14. Đừng tưởng tượng nữa Câu 15. Trường Dục Thanh - Phan Thiết Câu 16. TP. Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận
Câu 17. TP. Huế  Câu 18. Viên phấn  Câu 19. Quyển sách  

Đáp án câu đố vui đăng lên báo tường

Câu 1. Hổ đang đói thì đến đồng cỏ làm gì, hổ không ăn cỏ Câu 2. Kêu meo meo
Câu 3. Tàu điện không có khói Câu 4. Đợi con chim bay đi.
Câu 5. Lời cám ơn Câu 6. 9 người tính cả bố mẹ
Câu 7.  Hôm qua, hôm nay, ngày mai Câu 8.  Gãy tay
Câu 9.  Hoa hậu  

Bài cùng chủ đề ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Ngoài các câu đố vui về chủ đề nhà giáo Việt Nam, VnDoc.com còn có những câu đố vui hài hước có đáp án. Các bạn có thể tham khảo những câu đố vui này và tải miễn phí về sử dụng. Những lời chúc 20 11 hay nhất được VnDoc sưu tầm và tổng hợp nhằm giúp các bạn thêm ý tưởng chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Mời các bạn tham khảo thêm.

Đánh giá bài viết
347 219.130

Video đang được xem nhiều

Nhà giáo Việt Nam 20/11 Xem thêm